Ngoài Sake, người Nhật còn có rượu mơ Umeshu cực ngon

02/04/2022

Rượu Umeshu là gì?

Rượu Umeshu là loại rượu mơ ngâm truyền thống của Nhật Bản, được làm bằng cách ngâm ume (quả mơ xanh) với rượu shochu và đường. Với nhiều chai rượu, bạn còn thấy nguyên trái mơ bên trong. Đặc điểm của rượu Umeshu là mùi hoa quả rõ nét, vị ngọt nhẹ, nồng độ cồn thấp chỉ khoảng 14%. Rượu mơ Umeshu của Nhật đặc biệt thích hợp dùng cho phụ nữ.

rượu umeshu
Rượu mơ Umeshu của Nhật

Một số đặc điểm của loại rượu này bao gồm vị chua axit nổi bật và đặc trưng của trái mơ cùng với vị ngọt dịu, cân bằng. Hương thơm thanh khiết dễ chịu, đem lại cảm giác lâng lâng khi thưởng thức. Chính vì thế mà nó được được đánh giá là một trong số những đồ uống “thú vị” nhất thế giới.

Uống rượu Umeshu tốt cho sức khỏe

Uống rượu Nhật Umeshu được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Thứ nhất: Umeshu có thành phần chính của acid hữu cơ là acid citric, giúp tăng cường sức sống và năng lượng cho cơ thể, làm giảm mệt mỏi. Đây cũng là lý do tại sao người ta hay tìm đến rượu mơ để thư giãn.

Thứ hai: Rượu Nhật Umeshu có vị chua nhẹ nhàng, nhấp một ngụm vào đầu bữa ăn sẽ kích thích tiết dịch vị, tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Thứ ba: Rượu Umeshu có tác dụng thanh trùng và tăng cường hệ tiêu hóa, giúp thanh lọc cơ thể và mang lại cảm giác khoan khoái. Không những tốt cho sức khỏe mà còn là công thức làm đẹp hữu hiệu.

Rượu Umeshu có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Phục vụ rượu Umeshu

Tại các nhà hàng, bạn có thể thấy rượu Nhật Umeshu được phục vụ theo nhiều cách khác nhau. Người ta có thể pha rượu với nước soda, nước tonic, phục vụ với trà xanh hay nước ấm. Mỗi loại đều có vị ngon riêng và độc đáo.
Loại rượu Umeshu này có thể ướp lạnh, uống chung với đá hay uống ở nhiệt độ phòng đều ngon. Vào mùa đông người ta còn hâm nóng rượu trước khi uống.

Xem thêm các dòng rượu Nhật cao cấp tại đây.

Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP