Người Việt đua nhau mua rượu vang nhập khẩu khiến hàng nội địa chậm lại

02/04/2022

Thực tế, cứ 10 người mua thực phẩm, đồ uống nhập khẩu trong đó có các mặt hàng như: rượu vang nhập khẩu, bia nhập khẩu, thức uống dinh dưỡng nhập khẩu,…thì khoảng 6 người lựa chọn hàng nhập ngoại vì muốn thể hiện đẳng cấp.

Kết quả khảo sát sau dịp Tết nguyên đán 2016 vừa qua cho thấy, tỉ lệ người tiêu dùng Việt yêu thích và mua sắm các sản phẩm xuất xứ nước ngoài đang nhích lên. Và dự báo tăng mạnh trong những năm tiếp theo khi cơ hội tiếp cận các sản phẩm vang ngon nhập khẩu ngày càng dễ dàng. Đây được xem là dấu hiệu đáng lo ngại đối với các dòng rượu nho nội địa.

Tiêu thụ rượu vang nhập khẩu tăng 25%

Hiện tại, nhóm trái cây nhập khẩu, rượu vang nhập khẩu và sữa có tỉ lệ tiêu thụ cao nhất khoảng 25%. Chủ yếu là các mặt hàng được nhập khẩu từ Mỹ, Chile, Nhật Bản, Thái Lan. Trung bình cứ 10 người mua thì ít nhất 6 người chọn rượu vang nhập khẩu.

rượu vang nhập ngoại

rượu vang nhập khẩu

Theo các chuyên gia kinh tế phân tích, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do tấm lý người tiêu dùng ngày càng e dè và tẩy chay những mặt hàng kém chất lượng bị làm giả nhiều hoặc có xuất xứ từ Trung Quốc, nhất là ở nghành hàng thực phẩm và đồ uống. Thay vào đó các sản phẩm rượu vang xuất sứ từ Mỹ, rượu vang Tây Ban Nha hay các dòng rượu vang ngon nhất của Ý đã nhanh chóng được yêu thích và có chỗ đứng vững chắc tại hệ thống các kênh bán lẻ hiện đại do các  nhà nhập khẩu, đại diện các hãng ở Việt Nam liên kết.

Nỗi lo hàng nội địa kém chất lượng

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mua rượu vang nhập khẩu xuất xứ nước ngoài tạo cho người tiêu dùng tâm lý yên tâm về chất lượng và vấn đề ATVSTP, nâng tầm đẳng cấp.

rượu vang nhập khẩu về việt nam

rượu vang nhập ngoại

Về phía hàng nội địa, các dòng rượu vang nội nội địa luôn được các công ty, hãng sản xuất nỗ lực và nhanh nhậy thay đổi mẫu mã sản phẩm, hương vị để có thể thể cạnh tranh về giá bán không thua kém sản phẩm của quốc gia nào. Tuy nhiên, vẫn không gây được sự chú ý nhiều với người mua bởi theo kết quả khảo sát cho thấy, lý do người Việt chuộng rượu vang nhập khẩu là do người tiêu dùng lo ngại hàng nội địa của các công ty  trong nước sản xuất có sử dụng chất cấm và nguyên liệu không đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết về các dòng vang nhập khẩu ngon nhất hiện nay quý khách vui lòng liên hệ 0985787063/ 04 6262 7718 hoặc truy cập địa chỉ: https://khoruou.com


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP