Nho sản xuất rượu vang được trồng trên vũ trụ

02/04/2022

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn đang là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang ngon hàng đầu thế giới không kém các dòng rượu vang nổi tiếng thế giới như: rượu vang ý , rượu vang úc, rượu vang pháp…vvv. Trung Quốc tiêu thụ nhiều rượu vang Chile nhiều nhất thế giới, và hiện nay đang vươn lên trở thành nước có nhiều vườn nho hơn cả nước Pháp. Các cơ sở sản xuất rượu vang cao cấp, rượu vang ngon mọc lên trên khắp đất nước từ tỉnh Liêu Ninh lạnh giá ở đông bắc đến sa mạc Tân Cương nắng cháy.

Trung Quốc thử nghiệm trồng nho làm rượu vang trên vũ trụ

Những cây nho được mang theo trên trạm vũ trụ Thiên Cung 2 gồm các giống cabernet sauvignon, merlot và pinot noir, đều được tuyển chọn kĩ lưỡng, chúng được tiếp xúc với bức xạ vũ trụ nhằm tìm ra đột biến gen tốt nhất cho loại rượu vang cao cấp. Các nhà khoa học Trung Quốc hy vọng bức xạ vũ trụ sẽ thúc đẩy đột biến gen ở cây nho, khiến chúng thích nghi tốt hơn với thời tiết khắc nghiệt ở một số vùng trồng nho đang phát triển ở Trung Quốc.

<< Có thể tham khảo thêm các dòng vang cao cấp của kho rượu tại đây

thửu nghiệm trồng nho trên vũ trụ của trung quốc

Trung quốc phóng vệ tinh mang giống nho sản xuất rượu vang lên vũ trụ


Tạo đột biến gen cho nho làm rượu vang

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tiếp xúc với bức xạ vũ trụ có thể tạo ra những đột biến giúp tăng sức chịu đựng điều kiện lạnh giá, khô hạn và các loại virut ở cây nho. Sau khi được mang về Trái Đất, các cây nho này sẽ trải qua nhiều cuộc kiểm tra, so sánh với những cây nho khác để tìm ra loại đột biến phù hợp nhất nhằm cung cấp nguồn nguyên liệu cho việc sản xuất dòng vang đỏ cao cấp ở nước này.

Trích nguồn: thông tấn xã0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP