Những điều bạn biết về vang nam phi (p1)

02/04/2022

Lịch sử

Những chai rượu vang đầu tiên được sản xuất vào năm 1659, và trong thế kỷ sau đó rượu vang Nam Phi, gọi là Constantia, đã trở nên phổ biến ở Châu Âu. Vào cuối thế kỷ 19, các vườn nho của Nam Phi đã bị tàn phá bởi phylloxera, và sau đó các nhà sản xuất rượu vang bắt đầu trồng nho cao cấp như Cinsaut. Trong thế kỷ 20, các sản phẩm Nam Phi, kể cả rượu vang, đã bị tẩy chay bởi Apartheid. Cho đến những năm 90, rượu của đất nước bắt đầu nhận được sự chú ý của quốc tế. Do bị cô lập vào nửa sau của thế kỷ 20, rượu vang Nam Phi vẫn còn bí ẩn và bí ẩn đối với nhiều người, thậm chí ngày nay.

 

Ghi nhãn

Một trong những điều gây hiểu nhầm nhất về rượu vang Nam Phi là các thuật ngữ và tên khác nhau mà họ sử dụng trên nhãn của họ.

Các doanh nghiệp rượu vang thương mại của Nam Phi được lập trình theo chương trình Wine of Origin, hoặc WO, điều chỉnh cách rượu được dán nhãn và cách các vùng được xác định. Có bốn phân loại của các vùng rượu thuộc WO. Từ lớn đến nhỏ, chúng là các đơn vị địa lý, vùng, quận và phường.

Khi tìm kiếm một loại rượu vang hàng đầu với một ý nghĩa khác biệt của terroir. Tất cả các phân loại khu vực khác (khu vực địa lý, khu vực và quận) được xác định chủ yếu bởi các ranh giới chính trị và không nhất thiết là chỉ dẫn về chất lượng.

Người Nam Phi cũng có những cái tên khác nhau về nho của họ so với những gì thường được sử dụng ở các nước sản xuất rượu vang khác. Một số ví dụ phổ biến: Chenin Blanc được gọi là Steen, Crouchen là Cape Riesling (chính Riesling là Weisser Riesling); Trebbiano là Ugni Blanc; Semillion là Groendruif; và Muscat là Hanepoot. Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn nếu bạn mua rượu Nam Phi ở Hoa Kỳ, nơi ghi nhãn đã được thay đổi để thân thiện với thị trường Hoa Kỳ, nếu bạn mua nó ở Nam Phi chính nó, nó là cái gì bạn cần ghi nhớ.

 

LANZERAC- Thương hiệu vang Nam Phi nổi tiếng

Giống nho Pinotage

Trong tất cả các loại nho trồng ở Nam Phi, Pinotage được biết đến nhiều nhất. Được được lai tạo và trồng vào năm 1925 từ hai giống nho là Pinot Noir và Cinsaut (Cinsaut được gọi là Hermitage ở Nam Phi, do đó kết hợp Pinot và Hermitage, tạo ra Pinotage), Pinotage được coi là quốc nho của Nam Phi, mặc dù chỉ chiếm 6% rượu vang sản xuất nho trong nước.

Mặc dù Pinotage có một số đặc điểm với Pinot Noir, nó có mùi thơm và mùi vị khác biệt mà một số người cảm thấy hấp dẫn. Nó có xu hướng tạo ra một gam màu sậm hơn màu Pinot Noir, có hàm lượng cồn cao hơn và các đặc tính thơm ngon hơn. Nó cũng có xu hướng có ghi chú của chuối và trái cây nhiệt đới. Nếu rượu không được làm tốt, nó có thể cho ra vị dấm malspberry do độ chua của axit trong nho.

Các nhà sản xuất rượu vang Nam Phi thường pha trộn Pinotage với Syrah. Tuy nhiên, trong chính Nam Phi, Pinotage đang không được coi trọng vì phong cách sản xuất rượu vang hiện đang hướng đến những loại rượu theo phong cách Châu Âu, mà Pinotage thì không phù hợp cho lắm.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP