Những vườn nho làm rượu vang tuyệt đẹp ở Anh

02/04/2022

Không phải chỉ đến Pháp mới có thể thưởng thức rượu vang hay mãn nhãn trước những vườn nho xanh ngút ngàn trải rộng đến tận chân trời. Nước Anh, với 580 vườn nho, cũng có thể mang đến cho bạn những hương vị tuyệt vời nhất để nhấm nháp những ly rượu vang ngon vào một buổi chiều hè mát mẻ.

1.Vung trồng nho Nyetimber Vineyards (Tây Sussex)

Vườn nho tuyệt đẹp này rộng đến 170 hecta, thuộc Tây Sussex và Hampshire. Đất đai trù phú và màu mỡ ở đây là điều kiện lý tưởng để cho ra đời những quả nho chất lượng nhất chuyên phục vụ làm những dòng rượu vang cao cấp. Đây cũng là nơi sản xuất 3 loại champagnes nổi tiếng là Chardonnay, Pinot Meunier và Pinot Noir. vườn nho chỉ mở cửa cho khách thăm quan 2 lần mỗi năm

<< Xem ngay các dòng vang cao cấp nhất tại Kho Rượu

vùng nho Nyetimber Vineyards


vùng trồng nho Nyetimber Vineyards của Anh

2.Vùng trồng nho Chapel Down (Kent)

Khu vực vườn nho rộng gần 9 hecta của Chapel Down nằm gần thị trấn của Tenterden nổi tiếng với các loại rượu vang đỏ cao cấp, rượu champagnes, bia và rượu táo. Đặc biệt, những chai Chapel do vùng nho này sản xuất chỉ có tên trong menu của đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay, trong nhà hàng hoàng gia của Jamie Oliver và nhà hát Opera hoàng gia.

vùng trồng nho Chapel Down

vùng trồng nho chapel down nổi tiếng của Anh

3.Vùng trồng nho Hambledon Vineyard (Hampshire)

Hambledon bắt đầu sản xuất rượu vang vào năm 1951 khi một người yêu rượu vang nổi tiếng là Thiếu tướng Salisbury-Jones suy nghĩ về việc sẽ phải làm điều gì với các sườn đồi dốc phía Nam. Kết quả là những vườn nho nổi tiếng đã ra đời. Rượu vang sủi của Hambledon Vineyard chỉ hiện diẹn tại Nhà quốc hội và các đại sứ quán Anh trên toàn thế giới. Điều này, chứng minh cho chất lượng tuyệt hảo của nó.

vùng trồng nho  Hambledon Vineyard

vùng trồng nho Hambledon Vineyard

4.Vùng nho Camel Valley Vineyard (Cornwall)

Được thành lập vào năm 1989 bởi hai vợ chồng Bob Lindo và Annie, với 8.000 cây nho đầu tiên. Hai thập kỉ sau, vườn nho này đã có tới 24.000 cây và ghi tên trên bản đồ rượu vang của vương quốc Anh. Cặp đôi kết hợp nghệ thuật trồng nho truyền thống và những cách tiếp cận mới để đưa ra các sản phẩm rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Năm 2012, rượu vang Camel Valley đã được vinh dự phục vụ Nữ hoàng Anh tại cung điện Buckingham.

vườn nho Camel Valley Vineyard

vùng trồng nho Camel Valley Vineyard 

5. Vùng nho Biddenden Vineyard (Kent)

Biddenden Vineyard là vườn nho thương mại lâu đời nhất ở Kent, thuộc gia đình Barnes từ năm 1969. Vườn nho này kéo dài trên diện tích 9,3 hecta phía nam sườn núi. Bạn có thể nhảy lên một chuyến tàu ở London và dừng lại ở gần Ashford rồi từ đó đi tản bộ qua những mảnh vườn có đến 11 giống nho khác nhau tạo nên các loại rượu vang trắng, đỏ, hồng và vang sủi sparkling.

vùng trồng nho Biddenden Vineyard

vùng trồng nho Biddenden Vineyard


(Theo Khampha.vn)

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP