Pháp ra thông báo cấm kinh doanh rượu tại Euro 2016

02/04/2022

Hôm 12/6 vừa qua, giới chức Pháp ban bố lệnh cấm bán, kinh doanh rượu cũng những sử dụng tất cả các loại thức uống có cồn như: rượu mạnh, bia, rượu mùi ngay cả rượu vang,… gần các sân vận động và khu vực dành cho cổ động viên.

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Cazeneuve giải thích về quyết định cấm kinh doanh rượu tại mùa Euro 2016 cho biết: Quyết định này nhằm hạn chế tối đa những vụ ẩu đả, xung đột giữa các cổ động viên(CĐV). Vụ việc ẩu đả nghiêm trọng của CĐV xảy ra ở Marseille vào ngày hôm 12/6 là không thể chấp nhận được với chính quyền, xã hội và cả những tín đồ cuồng nhiệt của bóng đá.

lệnh cấm rượu bia của pháp tại euro 2016

lệnh cấm rượu bia của pháp tại euro 2016

Cấm bán đồ uống có cồn khu vực dành cho CĐV

Chính quyền địa phương từng khu vực sẽ được phép quyết định nơi nào là cần thắt chặt lệnh cấm nhất ngoài những khu vực công cộng cũng như các cửa hàng rượu ngoại, Club bia tươi nhập khẩu, quán bar hay café…

Để thực hiện lệnh cấm này, giới chức Pháp đã huy động hơn 1200 cảnh sát để trấn áp và giải tán các cuộc ẩu đả của các nhóm cổ động viên đến từ Anh, Nga…Các vụ xung đột này được cho rằng khởi nguồn là nhiều CĐV đã dùng whisky, rượu vodka có chút men say trong người, theo đó họ bắt đầu mất kiểm soát, ném chai lọ vào nhau.

euro 2016 tại pháp

Euro 2016 tại Pháp

Động thái của Pháp không chỉ dừng lại ở việc cấm bán đồ uống có cồn , mà để bảo đảm an ninh trong suốt thời gian diễn ra Euro. Chính quyền Pháp còn tuyên bố sẽ xử lý mạnh tay với các phần tử du côn bằng cách, sẽ trục xuất bất kỳ CĐV nước ngoài nào có hành động quậy phá, gây rối, ẩu đả tại các sân hoặc khu vực lân cận.

Trích nguồn: tiêu dùng 24h0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP