Phong cách thưởng thức rượu sake hiện đại bằng ly vang

02/04/2022

Ngay cả người Nhật cũng bất ngờ khi mà có nhiều người thưởng thức rượu sake bằng ly rượu vang. Bởi trong tiềm thức, người ta luôn quan niệm rằng, ly vang chỉ dùng để uống rượu vang.

Ngay cả khi các nhà hàng Nhật cũng không có nhiều nhà hàng sử dung ly rượu vang để thưởng thức rượu sake. Tuy nhiên, hiện nay có một số nhà hàng đang thử những cách thưởng thức khác biệt, giới thiệu rộng rãi tới đông đảo người tiêu dùng tại các nước nhập khẩu rượu sake ngon trong đó có Việt Nam phong cách thưởng thức rượu sake bằng ly vô cùng mới mẻ nhưng rất thú vị này.

uong-sake-bang-ly

thưởng thức rượu sake bằng ly

Uống rượu sake bằng ly rượu vang?

Trên thị trường có rất nhiều loại ly dùng để thưởng thức rượu vang khác nhau về kích thước, chất liệu, độ mỏng. Đơn cử, khi uống rượu vang đỏ phải dùng ly vang lớn, ngược lại khi uống ly vang trắng thì lại sử dụng ly vang bé hơn. Đây là những điều cơ bản nhất trong thưởng thức vang mà ai cũng biết.

<< Xem thêm các dòng rượu vang của kho rượu tại đây

Có nhiều nhà hàng ở Việt Nam sử dụng ly rượu dùng uống vang Pháp phục vụ khách hàng thưởng thức rượu sake. Dưới kinh nghiệm đã sử dụng rất nhiều loại ly khác nhau và cuối cùng họ chọn ra được loại ly thích hợp nhất. Có khả năng khuếch tán hương thơm, tôn lên hương vị rượu sake ngon và đi đến quyết định sử dụng kiểu ly vang này để thưởng thức rượu sake. Tuy nhiên, dòng ly chỉ phục vụ uống vang Pháp rất khó mua ngay cả ở Nhật và Việt Nam.

<< Xem thêm thông tin các sản phẩm vang pháp của kho rượu

Tại sao dùng ly vang Pháp uống rượu sake là ngon nhất

Không phải ngẫu nhiên mà chuyên gia khuyên, sử dụng dòng ly vang của Pháp để uống rượu sake Nhật. Lý do, chon kiểu ly vang này là:

         Khuếch tán cực đại hương thơm của rượu.

         Mong muốn xác nhận được màu sắc tinh khiết của rượu bằng mắt thường.

         Mong muốn kiểm tra vị rượu tinh khiết thông qua việc sử dụng ly vang mỏng.

uống sake nhật bằng ly

thưởng thức sake bằng ly rượu vang

Cũng phải nhấn mạnh, theo kinh nghiệm của những chuyên gia thường xuyên thử rượu thì việc sử dụng ly vang khác nhau, kéo theo hương thơm và vị rượu sẽ biến đối.

<< Tìm hiểu thêm kiến thức rượu sake qua các bài viết của kho rượu



0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP