Quy trình tổ chức 1 buổi Testing Wine ngoài mong đợi

02/04/2022

Testing Wine hay có nghĩa là một buổi thử rượu có ý nghĩa quan trọng, nhằm mục đích giới thiệu loại rượu vang mới tới đối tác, nhà phân phối, khách hàng… Một sự kiện quan trọng như thế này khiến những người phụ trách không khỏi lo lắng. Dưới đây là kinh nghiệm về quy trình tổ chức tiệc thử rượu hiệu quả ngoài mong đợi. 

Testing Wine là gì?

Testing Wine hiểu nôm na, đơn giản là buổi nếm rượu, đánh giá cảm quan của một dòng rượu mới. Cụm từ này đã được xuất hiện vào thế kỉ thứ XIV, đã xuất hiện những người chuyên gia đi nếm vang. Và đối với chủ của một nhà máy làm rượu vang, một trong những quá trình sản xuất rượu vang cần có là  tổ chức những buổi nếm rượu –  Testing wine.

Quy trình tổ chức 1 buổi Testing Wine ngoài mong đợi

Các buổi nếm rượu có thể tổ chức ngoài trời

Ngày nay, các buổi testing wine được diễn ra và tổ chức nhiều hơn, không áp đặt quá nhiều quy tắc từ chủ tiệc lẫn khách mời. Thường các buổi testing wine sẽ kết hợp các buổi gặp gỡ đối tác, giao lưu với khách hàng.

Quy trình tổ chức buổi Testing Wine

Bước 1: Lựa chọn khách mời cho buổi nếm thử rượu

Khi tổ chức bất kỳ một sự kiện tiệc nào, đầu tiên phải lên một bản danh sách khách mời cụ thể và tiến hành việc gửi thư mời trước khi tiệc thử rượu tổ chức khoảng 1 tuần.

Buổi testing wine là sự kiện rất kén chọn khách mời, so với phương Tây thì việc thưởng thức rượu vang ngon ở Việt Nam chưa phổ biến, chỉ có một bộ phận thuộc giới sành và yêu rượu nhập khẩu mới có sự quan tâm đến chất lượng rượu cũng như chịu chi một khoản lớn để thưởng thức.

testing wine

Một số buổi testing wine cao cấp của giới thượng lưu tổ chức trên du thuyền sang trọng

Đây chính là những khách hàng tiềm năng, khách hàng VIP nên bạn cần có thiết kế thiệp mời theo một mẫu riêng độc đáo để mời họ, việc bạn trực tiếp trao tận tay và mời họ là việc nên làm.

Bước 2: Chuẩn bị thẻ nếm rượu

Thẻ nếm rượu sẽ cung cấp những thông tin cần thiết đến với khách mời như tên loại rượu vang, năm sản xuất, vùng nho, giống nho… cũng như những mô tả xúc tích, cô đọng về loại rượu đó được ghi đầy đủ trên nhãn hiệu chai rượu.

Hãy đảm bảo rằng mỗi khách mời đều được cầm một chiếc thẻ nếm rượu riêng để họ có những kiến thức,cũng những nghiệm riêng của bản thân về loại rượu vang cao cấp mà họ vừa thưởng thức. Đồng thời phải ghi lại những thắc mắc, đề nghị của khách mời đây chính là điểm nhấn cho sự kiện của bạn.

Bước 3: Trò chơi và tặng quà

Quy trình tổ chức 1 buổi Testing Wine ngoài mong đợi

Bịt mắt nếm rượu là trò chơi kinh điển trong mỗi buổi testing wine

Lên kế hoạch về một trò chơi có phần thưởng thú vị có thể tổ chức trong buổi tiệc thử rượu. Trò chơi thường có trong buổi tiệc nếm thử rượu thường thấy nhất là cho khách xác định loại rượu đã được bịt kín tất cả nhãn hiệu.

Phần thưởng cho vị khách chiến thắng có khả năng xác định chính xác các loại rượu vang có thể là một cuốn sách về nghệ thuật nếm rượu vang hay một chai rượu vang đắt tiền.

Bước 4: Trang trí cho không gian testing wine

Quy trình tổ chức 1 buổi Testing Wine ngoài mong đợi

Trang trí những khay để rượu giúp nổi bật chai vang bạn muốn giới thiệu đến các vị khách

Trong buổi tiệc nếm rượu, chỉ nên trang trí bằng những gam màu đơn giản, thích hợp nhất là những gam màu tối. Tất cả không gian nên trang trí theo cùng tông màu, đặc biệt cùng tông với thương hiệu rượu vang ngon như vang chile nhằm tạo nên buổi tiệc nếm rượu thật sang trọng, thú vị và hấp dẫn.

Sự có mặt của nến và hoa dùng để trang trí sẽ góp phần làm tôn lên sự sang trọng của không gian buổi tiệc thử rượu vang.

Cách nếm thử rượu vang chuyên nghiệp

Trong một buổi Testing wine, hầu hết tất cả đều là những người nếm vang chuyên nghiệp. Vậy nên, nếu bạn chưa tự tin cho lời mời bữa tiệc testing wine sắp tới thì thì KhoRuou mách bạn một vài cách để trở thành một người nếm rượu vang chuyên nghiệp.

Bước 1: Quan sát ly rượu trước khi nếm thử

Đầu tiên, cũng là bước khá quan trọng chính là quan sát màu sắc của rượu. Nghiêng ly rượu sang một bên để dễ dàng quan sát màu rượu chuyển từ trung tâm sang thành ly, tập trung quan sát màu và độ trong của rượu.

Bước 2: Ngửi rượu

Lúc này, bạn đưa ly lên mũi ngửi lần đầu tiên để cảm nhận mùi vị và hương thơm. Đối với các chai rượu vang đỏ lâu năm thì việc ngửi mùi hương của rượu sẽ diễn ra lâu hơn so với những loại rượu khác. Vì khi rượu tiếp xúc với không khi càng lâu sẽ cho ra nhiều tầng hương khác nhau.

ngửi rượu là bước quan trọng trong buổi testing wine

Nhìn và đánh giá màu rượu vang giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Bước 3: Lắc rượu

Sau đó, lấy tay lắc nhẹ để rượu tỏa ra mùi thơm. Lắc nhẹ nhàng ta có thể quan sát được “nước mắt rượu vang”, từ đó đánh giá một phần độ sánh, đậm đà của rượu vang.

Bước 4: Xoay rượu

Bạn hãy đặt rượu xuống mặt bàn, xoay chân rượu theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, quan sát những giọt rượu bám trên thành ly rơi xuống nhanh hay chậm. Càng chậm thì rượu càng sánh, có nghĩa là lượng tannin trong rượu trội hơn.

Bước 5: Nhấp một ngụm rượu, ngậm và không nuốt vội

Đảo rượu xung quanh miệng để có thể cảm nhận được hết vị của rượu bằng tất cả các vị giác như ngọt, chua, mặn, chát, vị béo và các thành phần của rượu.

Bước 6: Hậu vị

Sau khi uống xong, hãy nhớ đến hương vị cuối cùng của rượu lưu lại trên lưỡi. Hãy cảm nhận hương vị đó. 

Như vậy, quý khách hàng đã hiểu được các bước cơ bản chuẩn bị tổ chức một buổi testing wine. Để biết thêm thông tin rượu các loại rượu vang và giá của các chai là bao nhiêu, quý khách hàng hãy gọi ngay tới số hotline 0969.847.685 hoặc tới trực tiếp KHORUOU – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng như rượu vang Ý, vang Mỹ, rượu sake tại địa chỉ 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

INBOX NHANH – NHẬN TƯ VẤN

👉👉 Xem thêm: Chọn Rượu vang cho người mới uống: 7 lưu ý không thể bỏ qua!

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP