Rượu kém chất lượng – “đường tắt” đến nghĩa địa

02/04/2022

90% những thức uống có cồn như rượu, bia chuyển hóa ở gan vì vậy những người uống rượu không chừng mực, thường xuyên uống quá chén đặc biệt là uống những thứ rượu tự chế, rượu rởm, rượu giả sẽ khiến gan nhanh chóng bị phá hủy, gây ngộ độc, tổn thương mãn tính dần dần sẽ dẫn đến xơ gan rồi ung thư gan nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những chai rượu ngoại giả được bày bán nếu không có kiến thức sẽ khó phân biệt như rượu Johnnie walker, rượu Macallan ….vvv rất dễ gặp phải hàng giả.
rượu giả

Xơ gan là tình trạng sơ hóa dần mô gan bình thường, nó làm thay đổi cấu trúc của gan dẫn đến suy giảm nhiều chức năng quan trọng. Xơ gan có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác như: virut, bệnh di truyền, rối loạn chuyển hóa nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do rượu đăc biệt là rượu kém chất lượng.

Cụ thể, chất acetaldehyde tạo ra từ rượu sẽ trực tiếp phá hủy tế bào gan, gây ngộ độc, tổn thương mãn tính dần dần sẽ dẫn đến xơ gan. Nếu được phát hiện sớm và cai rượu thì người bệnh vẫn có cơ hội để cải thiện tình trạng bệnh. Ngăn ngừa các biến chứng gây hại cho tính mạng. Tuy nhiên đa số tình trạng sơ gan do uống nhiều rượu kém chất lượng, rượu cao độ được trẩn đoán ở giai đoạn khá trẽ vì các triệu chứng của bệnh thường không nhiều, không rõ rẹt thậm chí chung chung khiến người bệnh không để ý nhiều như: mẹt mỏi, chán ăn, đau tức hạ sườn…đã làm hạn chế khả năng điều trị thậm chí còn tiến triển thành ung thư gan và dẫn đến tử vong.


Ung thư gan là một loại ung thư phát triển từ các tế bào gan, thường phát triển trên nền sơ gan. Có khoảng 80% người bị ung thư gan là do xơ gan tiến triển thành. Xơ gan do rượu thì nguy cơ chuyển thành ung thư gan còn cao hơn bởi chất acetaldehyde sinh ra từ rượu không chỉ phá hoại các tế bào gan mà còn làm suy yếu khả năng sửa chữa sai sót tự nhiên DNA của tế bào, kết quả là làm tăng nguy cơ đột biến dẫn đến ung thư.


Như vậy vấn đề đặt ra là, để ngăn ngừa các tổn thương ở gan do rượu tốt nhất phải hạn chế lượng rượu bia đưa vào cơ thể đồng thời thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, có chế độ ăn uống điều độ…Mới đây các cơ quan điều tra đã phát hiện ra được nhiều ổ rượu ngoại giả cận tết 2016 tham khảo thêm tại đây
rượu giả

Còn đối với những trường hợp không thể sử dụng có chừng mực, hay uống rượu , coi việc thưởng thức rượu là một phần tất yếu của cuộc sống  cần phải theo dõi sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó, những đối tượng này có thể chuyển sang dùng rượu vang nhập khẩu – được đánh giá có tác dụng tốt đối với sức khỏe nếu uống chừng mực.


Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để bảo vệ sức khỏe khi tiếp xúc với rượu cần phải kiểm soát được bản thân không nên lạm dụng trong việc chúc tụng, tuyệt đối không uống rượu lúc đói. Khi uống rượu, phải chọn loại rượu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo ATVSTP và không uống rượu có nồng độ cao (từ 30 độ trở lên) và vượt quá 30ml/ người/ngày.


Tham khảo thêm thông tin về rượu giả  tại đây

 0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP