rượu sake niềm đam mê của cựu thủ tướng Nhật Bản

02/04/2022

Rượu sake từ lâu được mệnh danh như quốc tửu của Nhật Bản sau khi cựu thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda thất cử tháng 12/2012 và ra đi nhường ghế cho đối thủ phe bảo thủ Shinzo Abe. Ông Noda lãnh đạo Nhật Bản trong giai đoạn 2011-2012, được coi là một chính trị gia có đường lối thực dụng, phát triển kinh tế một cách tốt nhất. Không chỉ là nhà chính trị gia, nhà quân sự tài ba mà ông còn là người nổi tiếng sành Sake đây là điều ít ai biết về Noda.

thủ tướng nhật Yoshihiko Noda

Cựu thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda

Cựu thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã tiết lộ với các nghị sĩ đồng nghiệp rằng khả năng ngoại giao của ông được hình thành một phần bởi những buổi tối tiếp khách, phải sử dụng nhiều dòng đồ uống có cồn triền miên cùng các nhân vật cấp cao.

Ông Noda nhậu tới bến với thủ tướng Anh bằng rượu sake Nhật

Theo tờ Yomiuri Shimbun ngày đưa tin, ông Noda – người nổi tiếng sành rượu sake – nói rằng ông thường tiếp khách bằng rượu sake vảy vàng một dòng rượu sake cao cấp của Nhật . Nhất là với các nhân vật cao cấp nước ngoài như với cựu bộ trưởng tài chính Mỹ Timothy Geithner và một lần khác với Thủ tướng Anh David Cameron.

rượu sake nhập khẩu

rượu sake nhập khẩu

Ông Noda cho biết, khi cùng các nghị sĩ từ Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) phát động một chiến dịch quảng bá đồ uống Nhật Bản ra nước ngoài. Ông chọn rượu sake truyền thống để tiếp bộ trưởng tài chính Mỹ Geithner và ông ấy rất thích Kamotsuru (một loại sake ở tỉnh miền tây Nhật Bản Hiroshima). Bên cạnh đó, trong một lần tiếp thủ tướng Anh tại phủ thủ tướng, tôi cạn hết ly này tới ly khác với Thủ tướng Anh Cameron.

Các tin liên quan:

Các dòng sake nhật bản cao cấp ngày càng được ưa chuộng

Rượu sake là thức uống sinh lợi nhuận lớn0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP