Rượu Sake vảy vàng Shiragiku nổi tiếng nhất ở Nhật

02/04/2022

Nhắc đến rượu của Nhật Bản, ta nghĩ ngay đến rượu Sake vảy vàng cao cấp – loại rượu cao cấp, sang trọng của người Nhật. Ở Nhật có rất nhiều dòng rượu sake vảy vàng ngon, sang trọng được sản xuất ở nhiều vùng miền khác nhau.Trong đó không thể không kể đến chai rượu Sake vảy vàng Shiragiku nổi tiếng nhất ở Nhật và còn nổi tiếng ở Hàn Quốc, Hồng Kong và Singapore.

Rượu Sake vảy vàng Shiragiku có từ bao giờ ?

Sản xuất rượu sake Shiragiku từ gạo bắt đầu ở Nhật Bản khoảng 300 năm trước công nguyên. Khoảng cuối thế kỷ 12,  trở thành thứ đồ uống phổ biến trong tầng lớp bình dân cũng là lúc các tâng lớp quý tộc, nhà giàu đòi hỏi những dòng rượu ngon vượt trội, đẳng cấp sang trọng hơn. Đồng thời, khoa học kĩ thuật ở Nhật thời điểm này cũng đã phát triển mạnh mẽ, các nhà khoa học đã áp dụng những công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất sake. Từ đây rượu sake vảy vàng Shiragiku Nhật Bản ra đời và nhanh chóng có vị thế xếp hạng trong các cuộc thi rượu, được đánh giá cao bởi rượu sake vảy vàng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, sắc đẹp…

sake vảy vàng Shiragiku

rượu sake vảy vàng Shiragiku

Nếu như nhiều dòng sake nhật bản hiện nay vẫn áp dụng quy trình sản xuất truyền thống hoặc truyền thống kết hợp với hiện đại. Thì rượu Sake vảy vàng Shiragiku được yêu thích được ưu tiên áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ hiện đại, đặc biệt là công nghệ tinh chế vàng 18kara nguyên chất để đưa vào chai rượu.

Tìm hiểu quy trình sản xuất Sake vảy vàng Shiragiku

Quy trình sản xuất rượu Sake vảy vàng Shiragiku nổi tiếng nhất ở Nhật  hầu như thay đổi liên tục trong suốt gần 200 năm qua. Ngày nay, nhiều hãng rượu lớn sử dụng máy móc hiện đại, thuê những kĩ sư làm rượu, người nếm thử có tên tuổi để kiểm soát các công đoạn chứ không theo cách ủ rượu lối truyền thống như những dòng sake Nhật thông thường.

Rượu Sake vảy vàng Shiragiku được làm từ loại gạo đắt tiền nhất ở Nhật vừa gặt trong mùa thu năm đó để nhằm tận dụng sự thơm, ngọt, tinh khiết của gạo mới. Quá trình chất đường hoán chuyển từ tinh bột sang đường, và từ đường sang cồn xảy ra liên tục.

Khi rượu Sake vảy vàng Shiragiku, chưa pha thêm nước vào có nồng độ cồn khoảng 18-20%, sau đó các kĩ sư làm rượu thường được pha thêm nước trước khi đóng chai để giảm xuống còn 15,5% độ cồn theo thể tích của nước rượu. Đồng thời đưa những lá vàng mỏng đã được tinh chế vào rượu trước khi đóng chai.

công đoạn sản xuất sake

một trong những công đoạn sản xuất sake Shiragiku

Vị của rượu Sake vảy vàng Shiragiku tuỳ thuộc vào chất lượng của các thành phần cơ bản là gạo và nước, chất lượng của men, điều kiện thời tiết khi ủ rượu, nhiệt độ ủ, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm của người ủ rượu.

Nước là yếu tố quan trọng quyết định tới vị của Sake vảy vàng Shiragiku vì nước chiến 80% tổng số nguyên liệu. Nước dùng sản xuất rượu Sake vảy vàng Shiragiku chỉ sử dụng nước ngầm. Sake vảy vàng Shiragiku được ủ vào thời điểm lạnh nhất của mùa đông sẽ cho hương vị, mùi vị ngon, đặc sắc nhất.

Thưởng thức Sake vảy vàng Shiragiku

Sake vảy vàng Shiragiku ngon nhất khi uống nóng. Để hâm nóng Sake, người Nhật thường chuyển Sake sang chứa trong các chai bằng gốm, rồi ngâm chai trong nước nóng cho tới khi Sake đạt nhiệt độ 50 độ C trở lên.

Không chỉ ở Nhật, Việt Nam cũng có những ngày đông lạnh buốt. Trong những đêm trời lạnh, ôm ly rượu sake vảy vàng ngon trong lòng hai bàn tay để ủ, làm nóng dần cơ thể, xua tan cái lạnh cắt da thịt,… Rồi nhẹ nhàng lắc nhẹ ly để cảm thấy mùi thơm nồng nàn của hương gạo bốc lên, từ từ hớp một hớp rượu thì quả là tuyệt vời

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua rượu sake vảy vàng Shiragiku xin vui lòng liên hệ theo số 0985787063 hoặc đến tại địa chỉ số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân , Hà Nội để đựợc đội ngũ bán hàng tư vấn về sản phẩm để quý khách sẽ có những lựa chọn hợp lý nhất.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP