Rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay

02/04/2022

Rượu vang đắt nhất thế giới là chai nào? Giá bao nhiêu? Chắc hẳn những tín đồ yêu vang đều có cùng thắc mắc và muốn khám phá những điều thú vị xung quanh những chai vang này.

rượu vang đắt nhất thế giới

Vang Chile Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 – $5,899.99 (11,687 tỷ VND)

Đây là một trong những chai rượu vang đắt nhất thế giới. Ra đời từ năm 1992, chai rượu này đã được bán với mức giá 500.000 USD. Chai rượu được đưa ra đấu giá từ thiện tại thung lũng rượu vang Napa (California) năm 2000. Và đây là chai rượu vang được trả giá cao nhất từ trước tới nay. Cập nhật mới nhất đến năm 2022, nó đã có giá lên tới hơn 11 tỷ đồng.

rượu vang đắt nhất thế giới

“Nó có cấu trúc cân bằng đầy bất ngờ, hương hoa quả tuyệt vời và tannin mạnh mẽ, giá thành của nó đã nói lên tất cả”. – Matt Mayers (tín đồ rượu vang Chile) cho biết.

Thương hiệu Screaming Eagle đã mang tới những khác biệt trong chai rượu vang đắt nhất thế giới này. Với nguyên liệu là 100% giống nho Cabernet Sauvignon từ thung lũng Napa, chai vang đỏ này có hương vị tổng hợp nhiều tầng từ quả dâu đen, mùi da thuộc, khói và thoảng hương vani, sô cô la.

Hương gỗ sồi phảng phất là kết thúc ấn tượng không thể phai nhạt sau chỉ một nhấp đầu tiên.

Vang Pháp Chateau Margaux 1787 – $500,000 (11,3 tỷ VND)

Đây là một trong những chai rượu đắt đỏ nằm trong bộ sưu tập của tổng thống Mỹ Thomas Jefferson. Chai rượu này đã được các chuyên gia định giá lên tới 500.000 USD. Tuy nhiên, người ta cho rằng đây chỉ là một trong những chiêu trò quảng cáo. Chai rượu này đã vô tình bị làm bể và công ty bảo hiểm phải chi trả tới 4,7 tỷ cho sự cố này.

Tuy nhiên khi nói đến rượu vang đắt nhất thế giới người ta vẫn nhắc đến Chateau Margaux 1787. Thương hiệu Chateau Margaux nổi tiếng không chỉ ở Pháp mà còn trên toàn thế giới. Những chai vang của hãng đều nằm trong top cao cấp thượng hạng và xuất hiện trong những bữa tiệc xa hoa.

“Không thể có một chai rượu vang Bordeaux hảo hạng hơn.” – Tổng thống Hoa Kỳ Thomas Jefferson đã phải thốt lên trước hương vị tuyệt vời của những chai vang hảo hạng Chateau Margaux.

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi niên Chateau Margaux 1787 là một trong những chai rượu vang đắt nhất thế giới được săn đón trên thị trường. Điều gì khiến chai vang này lại đắt đỏ đến như vậy?

rượu vang đắt nhất thế giới

Một trong những lý do bởi những trái nho làm rượu vang của hãng đều được chăm sóc hữu cơ và mỗi chai đều có giới hạn, thậm chí chỉ có một chai duy nhất. Cũng giống như thời trang hàng hiệu, mỗi mẫu chỉ có một hoặc một vài cái thì Chateau Margaux 1787 chỉ có duy nhất một chai và nó thuộc về tổng thống Mỹ Thomas Jefferson.

Vang Đức Shipwrecked 1907 Heidsieck (giá: 275.000 USD)

Cho đến nay đây vẫn là chai rượu Champagne đắt nhất thế giới với chất lượng hảo hạng và câu chuyện đầy thú vị đằng sau. Khi được bán đấu giá lần đầu tiên ở London vào năm 1999 – khoảng 24 chai đã được chào bán – giá đã lên tới 4.000 đô la, một kỷ lục thế giới vào thời điểm đó (mặc dù hầu hết đều lên tới gần 2.000 đô la).

Phía sau những chai Champagne đắt đỏ là sự kiện lịch sử trong quá khứ, khi chiếc tàu chở những chai champagne bị đắm và nằm sâu dưới đáy đại dương.

rượu vang đắt nhất thế giới

Chìm trong phù sa của Biển Baltic ở độ sâu ước tính từ 60 đến 65 mét, những chai Champagne này vẫn không bị xáo trộn trong hơn 80 năm. Thật ngẫu nhiên, áp suất ở độ cao 60 mét là khoảng sáu atm, gần giống với áp suất trong một chai sâm panh – nói cách khác, áp suất bên trong và bên ngoài gần như bằng nhau nên không có vấn đề gì đối với nút chai.

Nhiệt độ duy trì khoảng 4 ° C và ở độ sâu đó cùng với phù sa, rượu vang chìm trong bóng tối. Do đó, chúng không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng. Thật là một điều kiện quá hoàn hảo để “bảo quản” những chai Champagne.

Rượu vang đắt nhất thế giới Ampoule from Penfolds (giá: 168.000 USD)

Nói đúng hơn thì đây là một trong những sản phẩm rượu vang đắt nhất thế giới. Bởi nó không đựng trong chai hay bịch như thường thấy mà được thiết kế vô cùng đặc biệt. Rất có thể, cũng chính bởi thiết kế này mà nó có giá trị cao như vậy.

Câu chuyện đằng sau Vang Úc Ampoule from Penfolds cũng không có gì đặc biệt. Để kỷ niệm nguồn gốc của rượu vang hảo hạng, nhà máy rượu Úc Penfolds đã phát hành một chiếc Ampoule thủy tinh phiên bản giới hạn trị giá 170.000 đô la, có tên gọi 2004 Kalimna Block 42 Cabernet Sauvignon – một loại rượu hiếm có hình thức thực sự đặc biệt.

rượu vang đắt nhất thế giới

Nick Mount (Nghệ sĩ điêu khắc thủy tinh), Henrick Forster (Thợ bạc), Andrew Bartlett (Thợ thủ công đồ nội thất) & Ray Leake (Máy thổi thủy tinh khoa học) đã dành hàng giờ đồng hồ và nhiều năm kinh nghiệm để mang đến một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Bình này được thổi thủy tinh “ampoule” thủ công và là “chai vang” có hình dáng độc đáo nhất trong lịch sử rượu vang Úc.

Cũng bởi thiết kế quá độc đáo mà loại rượu cổ điển giá cao này chỉ có thể được mở bởi một chuyên gia rượu được đào tạo đặc biệt.

Penfolds cho biết: “Loại rượu chứa trong ống rượu, được ra mắt lần đầu tiên vào những năm 1950, có ý nghĩa đặc biệt đối với các thế hệ nhà sưu tập rượu vang Úc và quốc tế.”

Vang Pháp Chateau Lafite 1787 – $160,000 (3,6 tỷ VND)

rượu vang đắt nhất thế giới

Cũng là một trong những chai rượu vang trong bộ sưu tập rượu vang của tổng thống Thomas Jefferson. Trong năm 1985 chai rượu này đã được trả giá 3,6 tỷ. Mặc dù đắt đỏ như vậy nhưng hiện nay chai rượu này không được sử dụng để uống mà chỉ có mục đích trưng bày hoặc làm phong phú bộ sưu tập rượu mà thôi.

Vang Úc Penfolds Grange Hermitage 1951 – $38,420 (868,2 triệu VND)

rượu vang đắt nhất thế giới

Đây là một trong những chai rượu vang đắt nhất nước Úc. Loại rượu vang thượng hạng này ra đời vào năm 1951. Người ta cho rằng hiện nay trên thế giới chỉ còn tồn tại khoảng 20 chai rượu Penfolds Grange Hermitage. Vào năm 2000, tại một cuộc đấu giá người ta đã trả $38,420 triệu cho chai rượu này.

Vang Pháp Cheval Blanc 1947 – $33,781 (763,4 triệu VND)

rượu vang đắt nhất thế giới

Ra đời năm 1947, đây được xem là một trong những tuyệt tác của hãng rượu Bordeaux nước Pháp. Cheval Blanc 1947 được công nhận là chai rượu chất lượng nhất và ngon nhất thế giới. Một thương nhân người Thụy Sỹ đã bán đấu giá khoảng hơn 3 tỷ cho chai rượu vang 3l này.

Qua nhiều năm từ khi sản xuất cho đến nay Cheval Blanc vẫn giữ được hương vị thơm ngon của mình. Và nó xứng đáng là chai rượu vang đắt nhất thế giới và ngon nhất thế giới.

Vang Chile Inglenook Cabernet Sauvignon 1941 – $24,675 (557,6 triệu VND)

rượu vang đắt nhất thế giới

Được đánh giá là một trong những loại rượu có hương vị đậm đà và quyến rũ nhất, Inglenook Cabernet Sauvignon là một trong những loại rượu nổi tiếng thung lũng Napa – vùng rượu vang nổi tiếng nước Mỹ. Năm 2004, chai rượu này đã được bán với giá 557,6 triệu.

Vang Pháp Chateau Mouton – Rothschild 1945 – $23,000 (519,8 triệu VND)

rượu vang đắt nhất thế giới

Trong danh sách những chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay không thể thiếu Chateau Mouton-Rothschild 1945. Tại một cuộc đấu giá ở London, một thương gia đã mua chai rượu với giá 2,4 tỷ. Và người ta đánh giá đây là một trong những chai rượu vang tuyệt hảo nhất.

Vang Pháp Domaine de la Romanee – Conti 1990 – $20,975 (474 triệu VND)

rượu vang đắt nhất thế giới

Loại rượu vang Domaine de la Romanee – Conti được sản xuất với số lượng hạn chế, chỉ khoảng 3500 chai một năm với sức tiêu thụ khổng lồ. Và chỉ có 500 chai là được xếp vào loại thượng hạng. Rượu càng để lâu thì giá trị càng cao. Năm 2011, chai rượu này đã được bán với giá 230 triệu đồng. Và nó cũng được xếp trong những chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay.

Rượu vang đắt nhất thế giới Chateau Lafite 1865 – $4,650 (105 triệu VND)

rượu vang đắt nhất thế giới

Với tuổi thọ trên 150 năm, chai rượu này  đã được bán với giá 2,3 tỷ. Một nhà thương nhân đã mua chai rượu này về trưng bày. Nếu chia nhỏ chai rượu khoảng 750ml thì nó sẽ có giá 576 triệu đồng. Với mức giá này, Chateau Lafite 1865 xứng đáng là một trong những chai rượu vang đắt nhất thế giới.

Vang Pháp Chateau Margaux 2009 Balthazar – $4,062 (91,8 triệu VND)

Với kích thước khá lớn 12 lít, và được sản xuất  năm 2009 khi vụ mùa nho tốt tươi, đây là một trong những chai rượu có chất lượng tuyệt vời. Loại rượu này có thể được lưu trữ trong nhiều  thế kỷ. Người ta đã định giá cho nó là hơn 4 tỷ đồng.

rượu vang đắt nhất thế giới

Trên đây là 12 chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, để sở hữu được những chai rượu vang đắt đỏ này không phải điều dễ dàng, thậm chí là không thể. Và cho đến nay, có nhiều chai chỉ để sưu tầm và trưng bày chứ không có giá trị thưởng thức cao.

Bạn có thể lựa chọn những chai rượu với mức giá khác nhau mà chất  lượng vẫn tuyệt hảo tại địa chỉ 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0969 847685 để được tư vấn nhanh nhất.

Kho Rượu – Nothing But Fine Wines

? ? Đừng bỏ lỡ:

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP