Rượu vang đỏ, cà phê, chocolate phải chăng không có lợi cho tim mạch ?

02/04/2022Quỹ Tim mạch Australia công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy việc uống rượu vang đỏ không hề có lợi cho tim mạch như nhiều người vẫn nghĩ. Bên cạnh đó ăn chocolat hay uống café cũng không hề có lợi cho tim mạch.

Rượu vang đỏ có lợi cho tim chỉ là “mơ tưởng hão huyền”

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng như các liệu pháp điều trị bệnh tim mạch áp dụng bấy lâu nay thường coi việc dùng chocolat và các dòng đồ uống như: rượu vang đỏ, cafe  như một phần của liệu pháp ăn kiêng có lợi cho trái tim bởi những thực phẩm đó có chứa các chất chống ôxy hóa.

rượu vang đỏ và sức khỏe

rượu vang

Tuy nhiên, quan chức của Quỹ Tim mạch Australia, bà Susan Anderson cho rằng việc nghiên cứu hơn 100 tài liệu khoa học đã phát hiện ra rằng các liệu pháp ăn kiêng này không hề cải thiện sức khỏe tim mạch.

Thông điệp mà bà muốn gửi gắm cho những người sành sỏi về rượu vang là tất cả những lợi ích của dòng rượu vang nhập khẩu này đối với tim mạch chỉ là “mơ tưởng hão huyền”

Chuyên gia lí giải vang đỏ không có lợi cho tim mạch

Bà Anderson nói: “Rượu vang đỏ có tác dụng rất tốt với tư cách là một phần trong khẩu phần ăn kiêng nhằm giữ cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng những phát hiện mới đã xác nhận rằng nếu bạn tiêu thụ những thứ này với mong muốn giảm thiểu nguy mắc bệnh tim nhờ vang đỏ thì hãy suy nghĩ lại”

Cách tốt nhất để tiếp thu đủ chất chống ôxy hóa là hàng ngày ăn nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật như rau quả, các cây họ đậu, các loại bánh mỳ và ngũ cốc chưa xay, quả hạch và các loại hạt.

rượu vang đỏ

rượu vang đỏ

Bà Anderson cho rằng mọi người nên ăn ít nhất hai khẩu phần hoa quả và năm phần rau mỗi ngày. Uống nước chè sẽ hạ thấp nguy cơ đau tim, mặc dù nếu uống kèm với sữa cần tách bơ hoặc không có chất béo.

Hiện trong xã hội đang tồn tại phổ biến những nhận thức sai lệch về các loại thực phẩm, đồ uống có lợi cho tim mạch và kết quả của nghiên cứu vang đỏ không hề có lợi cho tim mạch sẽ được các bác sĩ và chuyên gia y tế nghiên cứu kỹ lưỡng trong điều trị các bệnh tim mạch.

<< Tìm hiểu thêm về kiến thức rượu vang tại đây

Nguồn tin:  Báo vietnamplus0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP