Rượu vang đỏ – đồ uống khoái khẩu của vua Ai Cập

02/04/2022

Món đồ uống khoái khẩu của vua các vị vua Ai Cập chính là rượu vang đỏ. Kết quả phân tích những vết cặn rượu nho còn sót lại trong mộ của vị hoàng đế đã cho thấy điều này.

Rượu vang đỏ được vua chúa ưa chuộng

Nhà khảo cổ học Maria Rosa Guasch-Jane, cho biết bà đã sáng tạo ra một quy trình giúp các nhà khảo cổ phát hiện ra màu của rượu vang cổ. Bà Guasch-Jane cũng phát hiện thấy loại đồ uống giá trị nhất ở Ai Cập cổ được làm từ nho đỏ. Những chai rượu vang ngon thượng hạng vào thời của vua Tutankhamun được dán nhãn tên sản phẩm, năm thu hoạch, nguồn gốc và người trồng nho.

rượu vang đỏ

rượu vang đỏTrước đó, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định màu rượu vang của các vị vua Ai Cập thường dùng cho đến khi bà Guasch-Jane thiết kế ra quy trình xác định hợp chất màu không có trong rượu vang trắng có tên khoa học là Syringic acid. Để kiểm tra phương pháp của mình, Guasch-Jane cạo cặn bã trong các bình rượu lấy từ bảo tàng Anh và bảo tàng Ai Cập ở Cairo. Cả 2 bình nàu đều lấy từ ngôi mộ của vua Tut, phát hiện vào năm 1922.

<< Xem ngay các dòng rượu vang ngon thượng hạng của Kho Rượu

Rượu vang cao cấp được uống thường xuyên

Theo nhà khảo cổ người Mỹ Patrick McGovern, rượu vang được chế biến đầu tiên vào năm 5.400 trước Công nguyên. Ông đã phát hiện ra dấu tích cặn nho đầu tiên ở Iran vào năm 1994, rượu nho không bắt nguồn từ Ai Cập. Các nhà khoa học tin rằng thứ rượu đầu tiên được phát hiện ở Ai Cập, trong mộ của vua Scorpion vào năm 3125 trước Công nguyên, là được sản xuất ở Jordan và vận chuyển 800 km bằng lừa và thuyền tới Ai Cập, sau đó nho mới được trồng ở Ai Cập.

thưởng thức rượu vang đỏ

thưởng thức rượu vang đỏNghiên cứu cho thấy các vua Ai Cập cổ và thành viên hoàng tộc uống rượu vang thường xuyên, còn thường dân chỉ uống những dòng rượu vang bình dân trong dịp đặc biệt hoặc các lễ hội. Rượu vang ngon cũng được dâng lên các vị thần trong ngày lễ, và vua được chôn cùng bình rượu cùng với những món ăn mà họ thường dùng khi còn sống.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP