Rượu vang đỏ và bệnh huyết áp

02/04/2022

Rượu vang đỏ từ lâu đã được các nhà khoa học chứng minh là rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là bệnh cao huyết áp thường được ví như kẻ giết người thầm lặng, bởi đây là căn bệnh ít có biểu hiện ra bên ngoài. Ngoài những cách chữa theo y học hiện đại còn có những bài thuốc cổ truyền dễ áp dụng với rượu vang đỏ.

Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày nếu muốn giảm huyết áp

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), một người được xác định là mắc bệnh huyết áp cao khi chỉ số huyết áp tối đa (huyết áp tâm thu – tim co lại) trên 140mmHg và huyết áp tối thiểu (huyết áp tâm trương – tim giãn ra) trên 90mmHg.

rượu vang đỏ và bệnh huyết áp

Rượu vang đỏ và việc điều trị bệnh huyết ápSố lượng người mắc bệnh tăng huyết áp đang có chiều hướng gia tăng. Một số nghiên cứu gần đây của nhóm các nhà khoa học tại trường Havard cho thấy, nữ giới uống đều đặn 1 cốc rượu vang mỗi ngày sẽ giúp huyết áp giảm từ 2 – 4 mmHg; với phái mạnh nếu uống 2 cốc rượu vang đỏ không cồn mỗi ngày trong 1 tháng sẽ giúp giảm huyết áp đáng kể.

<< Xem thêm các dòng vang đỏ được ưu thích của Kho rượu

Vang đỏ rất tốt cho người cao huyết áp

điều trị bệnh huyết áp bằng rượu vang đỏ

Điều trị bệnh cao huyết áp

Đối với nhóm người trên 50 tuổi, ngay cả khi bị cao huyết áp, họ vẫn nằm trong diện được uống 1 cốc vang đỏ mỗi ngày. Theo lý giải của các nhà khoa học, các chất phytochemical trong rượu vang làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể, thêm vào đó, thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành. Vì thế uống rượu điều độ từ 1-2 ly rượu vang đỏ: có thể là vang Mỹ, vang Pháp, rượu vang Chile hay vang Ý… đều đặn mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP