Rượu vang Đức: Sự kiện nổi bật và điều khoản

02/04/2022


Đức cũng là quốc gia nằm trong top những nước có truyền thống trồng nho; làm rượu vang  đức lâu đời. Đức đứng thứ 9 trên thế giới về sản lượng rượu vang sản xuất hàng năm.Lễ hội rượu vang Wurstmarkt lớn nhất nước Đức “Wurstmarkt”(chợ xúc xích) nhưng được nhiều người biết tới và lưu luyến là lễ hội rượu tuyệt vời. Lễ hội rượu vang đức này được tổ chức tại Rhineland Palatinate – vùng sản xuất rượu lớn thứ hai nước Đức, người dân địa phương nơi đây luôn luôn tự hào vì đây lễ hội rượu lớn nhất thế giới.

rượu vang đức

Sự kiện ẩm thực này được tổ chức thường niên vào tháng chín hằng năm suốt gần 600 năm qua. Điểm nổi bật của lễ hội rượu vang đức Wurstmarkt là có các thùng rượu vang lớn nhất thế giới, sức chứa lên tới 166,5 triệu lít rượu.

Điều lệ rượu vang Đức

Điều lệ rượu vang Đức có từ năm 1971, theo đó các chai vang của nước này được chia ra thành 2 cấp bậc khác nhau là Bảng rượu (Tafelwein) và rượu vang cao cấp (Qualitatswein)

1-    Rượu vang đức thuộc cấp độ bảng rượu

Thứ hạng này bao gồm những chai rượu vang cấp độ thấp nhất của rượu vang Đức. Chúng không được đề tên vườn nho trên nhãn chai.

2. Rượu vang đức thuộc cấp độ rượu vang chất lượng

Bao gồm những chai rượu vang cao cấp và lại tiếp tục chia thành 2 bậc nhỏ hơn:
+Cấp bậc QBA: Rượu vang chất lượng sản xuất trong khu vực quy định. Gồm những chai vang đức cao cấp có xuất xứ từ 13 vùng nho được xác định cụ thể.
+ Cấp bậc Pradikatswein: Rượu mang những đặc tính xuất sắc, rượu vang này không được cho thêm đường vào trong quá trình lên men.

Theo ghi nhận, hiện nay rượu vang đức dường như không được người tiêu dùng chú ý đến nhiều. Xu hướng hiện nay thiên về lựa chọn rượu vang chile; rượu vang mỹ sử dụng trong các bữa tiệc quan trọng, quà biếu tết cao cấp…chính vì thế cái tên rượu vang đức ít được người ta nhắc đến nhiều, ngành công nghiệp sản xuất rượu vang đức cũng đang gồng mình áp dụng, sáng tạo cho ra nhiều dòng vang ngon, chất lượng để cạnh tranh với các thương hiệu rượu vang ngon trên thế giới.

Tham khảo thêm các dòng vang khác tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP