Rượu vang & não bộ theo phân tích của chuyên gia

02/04/2022

Rượu vang nhập khẩu có tác dụng giúp nâng cao chức năng nhận thức của đại não nổi bật là rượu vang đỏ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu của Nhật Bản đứng đầu là giáo sư Kenji Nakajima (Đại học Nagoya City) thông qua thí nghiệm trên chuột phát hiện, chất polyphenol trong 

Kết quả nghiên cứu này được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong việc dự phòng và cải thiện các chứng bệnh liên quan đến nhận thức như bệnh Alzheimer.

rượu vang tốt cho não bộ

rượu vang đỏ tốt cho sức khỏe

Rượu vang nhập khẩu tốt cho não bộ

Họ đã tiến hành thí nghiệm bằng cách mỗi ngày cho chuột uống liều lượng 0,2ml rượu vang đỏ và rượu vang trắng trong khoảng thời gian 3 tuần. Sau đó tiến hành quan sát sự thay đổi ở khu vực “hippocampus” có chức năng ghi nhớ và học tập trong đại não.

Kết quả phát hiện những con chuột uống rượu vang đỏ ngon, sự hoạt động của tế bào thần kinh gia tăng gấp 1,5 lần. Hơn nữa tốc độ tái sinh và truyền thông tin của tế bào thần kinh khu vực “hippocampus” cũng được nâng cao.

rượu vang đỏ

rượu vang đỏ tốt cho não bộ

Còn những con chuột uống rượu vang trắng lại không thấy có hiệu quả như trên.  Ngoài ra, trong quá trình thí nghiệm cho những con chuột tham gia hoạt động thoát khỏi mê cung. Kết quả cho thấy, thời gian thoát khỏi mê cung của chuột uống rượu vang đỏ ít hơn một nửa so với chuột uống vang trắng nhập khẩu. Khả năng học tập của chuột uống rượu vang đỏ cũng nổi bật hơn so với chuột uống rượu vang trắng.

Rượu vang đỏ giúp cải thiện bệnh Alzheimer hiệu quả

Từ thí nghiệm được nghiên cứu kĩ lưỡng này, các chuyên gia khuyên. Đối với con người mỗi ngày uống từ 250ml đến 500ml rượu vang đỏ giúp cải thiện bệnh Alzheimer. Những nghiên cứu trước đó, đã chứng minh được rằng chất polyphenol trong rượu vang đỏ có chức năng chống oxy hóa.

Còn nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học người Nhật Bản tiếp tục cho thấy chất polyphenol còn có tác dụng đối với hệ thần kinh. Thành quả nghiên cứu này được công bố tại “Hội nghị liên quan đến các bệnh về nhận thức” ở thủ đô Paris của Pháp.

Tin tức liên quan:

Rượu vang chát cho phụ nữ cá tính

Rượu vang và khả năng đoán tính cách của phái mạnh


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP