Rượu vang sự kết hợp hoàn hảo với món ăn

16/05/2022


Có kiến thức trong việc uống kèm rượu vang và món ăn sẽ không bao giờ bị rơi vào thảm họa mà còn giúp người thưởng thức cảm nhận được sự gia tăng hương vị quyến rũ của từng món ăn.Sự kết hợp giữa rượu vang cao cấp với món ăn ngon chủ yếu dựa trên những sở thích và khẩu vị của từng cá nhân, thói quen ăn uống và văn hóa ẩm thực của từng quốc gia, thế nên nó không phải là một môn khoa học bắt người dùng phải thực hiện theo kiểu dập khuân.

rượu vang và món ăn

Những qui tắc cũ: rượu đỏ thịt đỏ, rượu trắng thịt trắng hiện nay không lường hết được sự tinh tế, hấp dẫn tuyệt vời trong việc chế biến món ăn cũng như sự đa dạng của các thương hiệu rượu vang ngon trên thế giới.Việc kết hợp món ăn và rượu vang hợp lý thể hiện ở chỗ là bên này giúp cân bằng và bổ sung cho bên kia, không được để bên nào quá trội đến mức lấn át bên còn lại. Rượu tác động đến thức ăn tương tự như gia vị. Axit, tannin và đường trong rượu tương tác với thức ăn sẽ tạo ra những cảm nhận về mùi vị khác nhau.

Kết hợp thức ăn và rượu vang những điều cần lưu ý

Nhìn chung, các chai rượu vang đỏ làm từ giống nho Pinot Noir và Gamay và vang trắng làm từ nho Sauvignon Blanc và Pinot Blanc thích hợp với các món ăn nhẹ. Các chai rượu vang độ cồn cao hơn thích hợp với các món ăn béo và thịnh soạn.
Đối với các món ăn có vị nồng thích hợp với rượu vang ngọt và rượu sủi tăm. Các món cay như cà ri và đồ ăn thái, chuộng các loại rượu sủi tăm hoặc rượu vang ngọt làm từ nho Riesling Gewurztraminer và Chenin Blanc.
Với các món rán và pizza rất hoàn hảo khi sánh đố cùng với những chai rượu vang có nồng độ acid cao, để giúp tiêu hóa chất béo. Hãy chọn giống nho Sauvignon Blanc cho vang trắng hoặc Chianti hay Pinot Noir cho rượu vang đỏ.

rượu vang đỏ và món ăn

Trong trường hợp, nếu không biết gọi gì, tốt nhất hãy gọi một chai vang đỏ làm từ giống nho Pinot Noir bởi nó là chai vang trong số rất ít loại rượu vang đỏ ngon như vang chile cao cấp có thể kết hợp tốt với tất cả các món ăn, bao gồm cả gà và cá…
Nhìn chung, để thưởng thức sự cộng hưởng tuyệt vời của rượu vang và thức ăn, cũng cần tính đến nhiều yếu tố khác như: thời điểm, không gian; khung cảnh, người cùng uống, đề tài nói chuyện, ly, nhiệt độ của rượu…chứ không hẳn có chai rượu vang đắt tiền và món ăn hấp dẫn là việc thưởng thức trở nên tuyệt vời.

Quý khách hàng có thể yêu cầu tư vấn, tham quan mua sắm oline tại: khoruou.com  hoặc đến trực tiếp tại showroom số 247, Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội để được phục vụ.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP