Rượu vang sủi là đồ uống chính đón Năm mới ở Italy

02/04/2022

Hiệp hội nông dân Italy (Coldiretti) cho biết doanh số bán rượu vang sủi bọt và các sản phẩm từ nho gia tăng mạnh vào dịp năm mới cũng như các ngày lễ lớn ở Ý.Rượu vang Ý cao cấp làm từ nho là biểu tượng truyền thống mang lại may mắn mà người dân Italy thường dùng trong đêm giao thừa..

rượu vang sủi bọt

rượu vang sủi bọt

Rượu vang sủi được yêu thích nhất

Theo số liệu khảo sát do Viện thống kê Coldiretti công bố cho thấy rằng, cứ 3 người được hỏi thì có 2 người khẳng định. Sẽ đón giao thừa ở nhà thay vì đến nhà hàng và họ chi đến gần 100 euro cho bữa ăn có rượu sủi bọt hoặc rượu vang cho bữa tiệc đón năm mới này. Tham khảo các dòng rượu vang ngon của kho rượu tại đây

Có 64% số người dân Ý tổ chức bữa ăn giao ở nhà của bạn bè hay họ hàng cùng với những chai rượu vang sủi bọt cao cấp để không khí thêm phần vui vẻ, hạnh phúc.

Rượu vang Ý tiêu thụ chậm vào dịp năm mới

Ngoài rượu vang sủi, rượu vang của Ý và bánh mì nhân nho khô vẫn là món ăn và đồ uống truyền thống dùng trong năm mới. Thì có khoảng 30% những người được hỏi cho rằng sẽ ăn cả đậu thăng để lấy may và 6% số người được hỏi cũng cho biết họ sẽ dùng xúc xích.

                   rượu vang sủi tăm

                                                                    rượu vang sủi bọt cao cấp

Theo khảo sát trên, năm 2015 nước Ý tiêu thụ khoảng 70 triệu chai vang sủi vào dịp năm mới, với khoảng 89% người tiêu dùng lựa chọn rượu vang sủi và chỉ có 10% cho biết sẽ dùng rượu vang ngọt đắt tiền của Ý.0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP