Rượu vang và người đàn ông nổi tiếng thế giới với cái mũi vàng

02/04/2022

Để biết được hương vị của một chai rượu vang ngon thì chiếc mũi thử rượu phải rất tinh tế. Nigel Pooley (63 tuổi) – chuyên gia làm việc tại công ty Wyke Farms (vùng Somerset, Anh) vừa trở thành người có cái mũi đắt giá nhất thế giới. .

Theo Pooley, cái mũi của ông khiến công ty kiếm được khoảng 1,67 triệu USD mỗi tuần, chỉ thông qua việc chọn lựa những miếng pho mát ngon nhất để đi kèm uống cùng với các dòng rượu vang cao cấp.

chiếc mũi đắt giá nhất  thế giới

Ông Nigel Pooley người có chiếc mũi đắt giá nhất

Vừa qua, công ty Wyke Farms đã mua bảo hiểm trị giá 5 triệu bảng (khoảng 150 tỷ VND) cho cái mũi của Pooley với bên nhận bảo hiểm là hãng Lloyd’s ở London. Sự việc đã khiến người đàn ông thử rượu vang với cái mũi vàng này vô cùng bất ngờ.

Pooley thú nhận rằng trước đó, ông chưa nghĩ về giá trị cái mũi của mình. Ông thổ lộ “Tôi thích việc ngửi pho mát, ngửi mùi rượu vang nhưng nó chỉ là một phần công việc của tôi. Bởi công việc chính của tôi là người phụ trách vấn đề an toàn và sức khỏe.

Thử rượu vang cần có cái mũi nhạy cảm

Giám đốc điều hành Wyke Farms, đánh giá cao năng lực của người nhân viên nếm thử rượu vang đặc biệt: “Là người có nhiều kinh nghiệm và sở hữu cái mũi quý giá, Pooley đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của mỗi mẻ pho mát. Được xuất khỏi công ty cũng như việc nâng tầm giá trị của từng loại pho mát khi sánh cùng với đúng dòng rượu vang ngon nhất

Năm ngoái, Ilja Gort sở hữu thương hiệu rượu nổi tiếng Chateau De La Garde ở vùng Bordeaux của Pháp. Đã quyết định đặt vấn đề bảo hiểm cái mũi với Lloyd’s với giá 8 triệu USD cho cái mũi của ông sau khi hãng rượu của ông đoạt một loạt các giải thưởng tại Anh và Pháp.

thử rượu vang

thử rượu vang

Nguyên nhân do Gort quyết định mua bảo hiểm cho cái mũi cũng như khứu giác với giá 8 triệu USD. Vì Gort khẳng định cái mũi là tài sản quý giá nhất của ông vì lưỡi chỉ phân biệt được 5 vị khác nhau trong khi mũi có thể phân biệt hàng ngàn mùi trong khi rượu vang có 54 mùi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về rượu vang quý khách hàng có thể vui lòng truy cập tại đây0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP