Rượu vang và sức khỏe con người

02/04/2022


Rượu vang có tác dụng làm giảm cholesterol có hại trong máu

Theo thống kê của WHO, Pháp là nước có tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành thấp nhất Thế giới. Trong văn hóa ẩm thực của người Pháp, rượu vang là thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc, thậm chí trong các bữa ăn hàng ngày.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, uống rượu vang điều độ có tác dụng làm giảm cholesterol có hại trong máu, phòng ngừa tình trạng tắc động mạch vành và từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành. Chính nhờ tác dụng của rượu vang và sức khỏe mà người Pháp có tỉ lệ mắc bệnh động mạch vành thấp nhất thế giới.

Rượu vang giúp kích thích trí não phát triển, cải thiện trí nhớ

Đặc trưng của các loại đồ uống có cồn là tại thời điểm uống và sau đó 1 khoảng thời gian nhất định sẽ tăng lưu thông máu, kích thích hưng phấn thần kinh. Đặc điểm này cũng tương tự ở rượu vang và sức khỏe người dùng cũng sẽ ảnh hưởng theo khi sử dụng một lượng nhất định trong thời gian dài. Khảo sát ở một nhóm người sử dụng rượu vang liên tục trong 5 năm cho thấy trí nhớ của họ được cải thiện tốt, tình trạng lão hóa chậm hơn so với những người không bao giờ uống rượu vang.

Các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đã phân tích tác dụng của rượu vang và cho thấy nó có tác dụng làm giãn mạch máu não, tăng lưu lượng tuần hoàn máu trong cơ thể và chống lại độc tố của protein có liên quan với các bệnh về não, thần kinh. Bên cạnh đó, uống rượu vang điều độ cũng sẽ giúp kích thích tế bào não sản sinh ra các chất làm giảm nguy cơ hình thành khối u trong não.


Uống rượu vang phòng ngừa bệnh đái tháo đường

Đồ uống có cồn trong đó có rượu vang thực chất không phải là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh tật cho cơ thể con người mà chính do sai lầm và lạm dụng trong cách sử dụng gây nên. Khoa học còn chứng minh rằng, tiêu thụ một lượng cồn nhất định, trong mức cho phép của cơ thể còn giúp cải thiện sức khỏe. Tác dụng của rượu vang và sức khỏe con người được thể hiện ở việc phòng ngừa bệnh đái tháo đường hiệu quả. Lượng cồn trong rượu vang sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra insullin giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu và phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2.

Uống rượu vang kiểm soát tốt cân nặng cơ thể

Tác dụng này chắc chắn sẽ giúp các chị em phụ nữ có thêm 1 biện pháp để kiểm soát cân nặng cơ thể. Nghiên cứu khoa học về tác dụng của rượu vang và sức khỏe đã chứng minh rằng, nếu mỗi tuần uống từ 5 – 7 ly rượu vang sẽ làm giảm tần suất ăn vặt và ăn đêm hiệu quả. Như vậy, lượng thức ăn đưa vào cơ thể cũng sẽ được kiểm soát tốt hơn và ổn định cân nặng như mong muốn. Chỉ cần uống 1 ly rượu vang vừa đủ sẽ giúp bạn có cảm giác no hơn bình thường, hạn chế thèm ăn.

Uống rượu vang giúp phòng ngừa bệnh sỏi mật

Rượu vang có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu hiệu quả. Tích lũy cholesterol chính là nguyên nhân quan trọng nhất hình thành sỏi mật. Trong rượu vang có chát antioxidants sẽ làm thúc đẩy cholesterol có hại và điều tiết hàm lượng chất này để không tích lũy chất cặn hình thành sỏi trong thận, trong mật.


Uống rượu vang giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung bướu

Chúng ta đều biết rằng nho – thành phần chính tạo nên rượu vang có tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời. Đó là nhờ hàm lượng resveratrol cao trong nho và sau đó là trong rượu vang có tác dụng khống chế tình trạng tăng sinh estrogen quá mức và ức chế quá trình hình thành tế bào ung thư.

Những lợi ích của rượu vang và sức khỏe kể trên chỉ có thể phát huy tốt khi sử dụng điều độ, không quá lạm dụng thức uống này. Bởi uống quá nhiều rượu vang có thể gây tác dụng ngược, gây hại cho nội tạng và hệ thần kinh. Để được tư vấn cụ thể hơn về rượu vang và sức khỏe, quý khách hàng hãy gọi ngay tới số hotline 0984.124.688 /0985.787.063 hoặc tới trực tiếp Kho rượu – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng tại 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP