Rượu vang với thịt được chuyên gia cảnh báo

02/04/2022

Rượu vang kết hợp với thịt làm hư hại gan với tốc độ nhanh hơn, tăng nồng độ axit trong cơ thể, gây viêm và tổn thương cho hệ thống của bạn. Có thể nói, đây là điều ít ai biết vì trên thực tế người dùng vẫn thường kết hợp rượu vang và ẩm thực là các loại thịt, hải sản hay rau – củ – quả…

Uống rượu với thịt… sướng miệng hại thân

Uống rượu thường xuyên, bỏ qua sự kiểm soát về liều lượng… không chỉ làm hỏng hệ tiêu hóa mà còn gây tổn thương nặng nề cho gan thậm chí cả não.Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nghiện rượu là một trong những nguyên nhân rút ngắn tuổi thọ hàng đầu so với các lý do khác.

rượu vang và ẩm thực

rượu vang và ẩm thựcMột vài nghiên cứu cho rằng khi kết hợp rượu vang cùng với thịt và sản phẩm động vật khác như phô mai có thể còn nguy hiểm hơn. Khi thịt kết hợp với rượu có thể gây viêm, tăng tốc độ tổn thương gan, gây độc cho gan, làm hư hại gan với tốc độ nhanh hơn.

Khuyến cáo không nên kết hợp giữa rượu và thịt

  • Rượu kết hợp với thịt gây độc cho gan, làm hư hại gan với tốc độ nhanh hơn.
  • Khi kết hợp rượu với cac món ăn chế biến từ thịt, mức độc tố trong cơ thể sẽ tăng cao gây ra viêm.
  • Hàm lượng chất béo trong pho mát và thịt cũng là một gánh nặng cho gan. Khi chúng kết hợp với rượu, gan của bạn phải làm việc tăng gấp đôi, tình trạng viêm cũng diễn ra.
  • Mức cholesterol trong thịt ảnh hưởng gan khi ăn kèm với rượu. Gánh nặng gia tăng cho gan khiến cơ quan này dễ kiệt sức.
  • Hàm lượng sắt trong thịt cao dẫn đến dư thừa sắt trong cơ thể và có thể gây tổn hại cho gan.
  • Ngoài ra, rượu kết hợp cùng thịt có xu hướng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể và tình trạng này kéo dài một thời gian.ẩm thực và rượu

thịt và rượu vang

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn kết hợp giữa thịt và rượu sẽ gây tổn thương nguy hại to lớn cho cơ thể, nhưng họ chắc chắn rằng cả hai đều không tốt cho sức khỏe nếu dùng lâu dài.

<< Khám phá ẩm thực và rượu vang qua bài viết của kho rượu

Trích nguồn: Báo sức khỏe đời sống


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP