Sắc lệnh tuyên bố rượu vang là quốc tửu ở Argentina

02/04/2022

Ngày 24/11 năm ngoái, trong buổi lễ diễn ra tại thủ đô Buenos Aires. Tổng thống Argentina Cristina Fernández đã ký sắc lệnh tuyên bố rượu vang là quốc tửu và phát biểu “Rượu vang phải được xem như văn hóa và bản sắc của một dân tộc. Rượu vang mang đến niềm tự hào cho người dân và đất nước Argentina.”

Hiện tại, nghành công nghiệp rượu vang Argentina mang lại kim ngạch thương mại hàng năm lên đến 3,6 tỷ USD, tương đương 1,53% tổng thu nhập quốc nội (GDP), và tạo việc làm cho hơn 400.000 người.

rượu vang Argentina

                                                                rượu vang Argentina

Argentina hiện là nhà sản xuất rượu vang thứ năm thế giới chỉ đứng sau rượu vang Ý và xếp thứ bảy trong danh sách các nước tiêu thụ thứ đồ uống lên men từ nho trên theo bình quân đầu người với 30 lít/ năm.Theo thống kê, 77% rượu vang do Argentina sản xuất phục vụ cho nhu cầu trong nước. Quốc gia Nam Mỹ này hiện có 1.341 hầm rượu vang và 228.000 hecta diện tích trồng nho.

<< Có thể tham khảo thêm thông tin các dòng vang ý của kho rượu

Rượu vang Argentina trong trái tim người yêu vang

Nhiều năm nay, người tiêu dùng Việt Nam tỏ ra ngày càng thích thú với hương vị mê ly của rượu vang Argentina. Đặc biệt là các chai vang làm từ dòng nho Malbec qua các sản phẩm nổi tiếng được bán ở các cửa hàng rượu ngoại, siêu thị, trung tâm thương mại như: Vang Argentina Maranon Malbec; Argentina La Consulta Reserva Malbec….vvv

Rượu vang Argentina La Consulta Reserva Malbec

Vang Argentina La Consulta Reserva Malbec

Xét trên góc độ ẩm thực và rượu vang Argentina kết hợp rất tốt với các loại đồ ăn Việt Nam có gia vị như hạt tiêu, bột nghệ, bột cà ri. Các món thịt nướng, thịt thú rừng …

Rượu vang Argentina mang tính chất lễ hội, ấm nóng, thân thiện, mang lại những cảm xúc thăng hoa, vui tươi…Vì lý do đó nó rất được yêu mến ở Việt Nam, Argentina, châu Mỹ La Tinh và trên toàn thế giới.

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP