Tại sao rượu vang không bao giờ đựng trong vỏ chai trong suốt?

02/04/2022

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy chai rượu vang bằng thủy tinh trong suốt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng rượu, tạo ra mùi len ẩm, tỏi để lâu rất khó chịu.

Hiện tượng này có tên là DMDS, xảy ra khi rượu vang tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng (cả ánh sáng nhân tạo lẫn ánh sáng mặt trời). Bởi vậy mà những chai vang rose, vang trắng, vang sủi bọt trong suốt được trưng bày tại cửa hàng rượu ngoại có khả năng cao bị khiếm khuyết này.

vỏ chai vang

Những trường hợp khiếm khuyết do ánh sáng thường thấy ở rượu vang sủi bọt. Vì vậy trong cuộc thi Champagne và vang sủi bọt toàn cầu (CSWWC), người ta khuyến khích các nhà sản xuất rượu vang hạn chế sử dụng các loại chai trong suốt.

Sau đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để hạn chế việc rượu gặp phải hiện tượng không mong muốn này:

  • Tránh để rượu vang ngon ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc trưng bày chúng cạnh cửa sổ
  • Chọn những chai vang có màu xanh hoặc màu hổ phách
  • Lựa chọn những chai vang sủi bọt được bọc trong giấy bóng màu vàng (nếu chai trong suốt)
  • Mua rượu vang có hộp

Hy vọng rằng qua bài viết này đem lại kinh nghiệm chọn rượu vang ngon cho những khách hàng thông thái. Đó là chọn chai rượu vang bọc trong túi bóng bảo vệ hoặc lựa chọn chai rượu vang thủy tinh có màu thay vì trong suốt để đảm bảo được chất lượng rượu một cách tốt nhất.

NHẬN NGAY BỘ LY MIỄN PHÍ

Có bất cứ thắc mắc hoặc quan tâm nào tới rượu vang, rượu mạnh, rượu sake, quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline 0969 847 685 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn nhanh nhất.

INBOX NHANH – NHẬN TƯ VẤN

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP