Thông Tin Vang New Zealand

02/04/2022

Tài sản của vùng đất xanh tươi

New Zealand từ lâu đã nổi tiếng với phong cảnh lộng lẫy, mà nguyên sơ. Mảnh đất này cũng rất nổi tiếng trên toàn thế giới với các loại rượu vang ngon. Khí hậu, địa lý và tài năng của con người đã hòa quyện với nhau tạo ra những loại rượu vang chất lượng thượng hạng, được gọi là “nguồn tài sản của một vùng đất xanh, sạch”.

Sauvignon Blanc của New Zealand được xếp loại trên toàn thế giới như là đặc trưng trọng điểm của giống nho này. Sự công nhận ngày càng tăng với các giống nho Chardonnay, Pinot Noir, Semillon, Rosé, Merlot và hỗn hợp Merlot đang nâng vị trí của New Zealand trở thành nhà sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới.

Với những đặc trưng đa dạng, New Zealand là một đất nước của những sự đối nghịch giữa những ngọn núi phủ đầy tuyết, những cánh rừng hoang sơ, dày đặc, và bờ biển đẹp. Với các vùng sản xuất rượu vang kéo dài từ vĩ độ 36 đến 45 và bao phủ chiều dài 1.600km, các giống nho được trồng với vùng khí hậu, đất đai đa dạng, tạo ra những đặc trưng phong phú. Tương đương với bán cầu bắc chạy từ vùng Bordeaux (vĩ độ 44 và 46) xuống miền Nam Tây Ban Nha.

Nhiệt độ ở vùng khí hậu biển New Zealand có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của các cánh đồng nho miền duyên hải. Những trái nho được sưởi ấm bởi ánh mặt trời trong vắt trong ngày và khí hậu mát mẻ vào buổi tối bởi luồng gió nhẹ từ biển. Thời gian nho chín chậm, dài giúp lưu giữ hương vị nho ngào ngạt, điều làm cho rượu vang New Zealand trở nên khác biệt.

Những loại rượu vang kết hợp hài hòa với các món ăn New Zealand thu hút nguồn cảm hứng từ những căn bếp truyền thống của Pháp và Ý, cũng như các món ăn kỳ lạ của Châu Á và Thái Bình Dương. Các đặc trưng của rượu vang tạo nên sự hoàn hảo cho thực đơn phong phú này.

Có những loại rượu vang thơm ngon và hình thức chai đẹp, sáng trong như Sauvignon Blanc dành cho các món ăn hơi cay và tươi mát, trong khi Chardonnay, Cabernet Franc/Merlot và Pinot Noir dồi dào hương vị, dịu êm kết hợp tuyệt vời với các món Âu-Á.

Tư vấn của bếp trưởng Donald về thử rượu vang

Hãng rượu vang Sileni Estate (www.sileni.co.nz) là một trong những hãng rượu vang mới được trao nhiều giải thưởng nhất ở New Zealand. Có trụ sở tại vịnh Howke, bờ biển đông của đảo North, vụ nho đầu tiên là vào năm 1998 và từ đó, các loại rượu vang đã giành được danh tiếng trên toàn cầu. Sileni lấy làm kiêu hãnh về hãng rượu vang được tạo ra từ việc ép hơn 1250 tấn nho trên cánh đồng nho của mình.

Với kinh nghiệm sản xuất rượu vang của các chuyên gia ở Alsace, Bordeaux, Burgundy, California và Chi Lê, Oregon, hãng rượu vang này đã duy trì được những tiêu chuẩn cao về kỹ thuật sản xuất rượu vang và kỹ thuật trồng nho bền vững với môi trường, tạo ra những loại rươu vang chất lượng hảo hạng. Hãng rượu vang được đặt tên sau khi Sileni – người khởi xướng huyền thoại Roman bên cạnh Bacchus, thần rượu vang. Họ đã cùng nhau khởi xưởng và đưa ra loại rượu vang ngon, món ăn hảo hạng và một công ty làm ăn phát đạt.

Donald Berger là Giám đốc điều hành của Vine Group.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP