Trung Quốc đầu tư cho sản xuất và kinh doanh rượu vang

02/04/2022Theo số liệu thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc là quốc gia có sản lượng trồng nho lớn thứ 2 trên thế giới sau Tây Ban Nha. Ngày càng có nhiều các chuyên gia rượu vang biết đến thương hiệu rượu vang ngon của tỉnh Sơn Tây.

Thông tin rượu vang Trung Quốc

Những cánh đồng nho của Sơn Tây đang cho ra những chai vang thơm ngon, không chỉ người dân trong nước đón nhận mà còn được xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên khắp thế giới, được người tiêu dùng đánh giá cao.

rượu vang trung quốc

rượu vang trung quốc

Tỉnh Sơn Tây, nằm ở phía Bắc Trung Quốc vốn được biết đến là công trường than lớn nhất tại quốc gia rộng lớn này. Tuy nhiên, qua việc nắm bắt được đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho việc trồng nho và sản xuất rượu vang. Nên cách đây khoảng hơn 8 năm về trước ông Zhang Wenquan đã đầu tư 21 triệu nhân dân tệ để xây dựng trang trại liên hợp để trồng nho & sản xuất vang ở Trung Quốc cùng với đó thành lập công ty Shanzi Rongzi Jiuzhang do ông làm chủ tịch hội đồng quản trị.

Những giống nho ngon nhất đến từ Mỹ, Chile, Pháp, Ý..đều được nhân giống và trồng tại tỉnh Sơn Tây. Khi được kết hợp với một nền khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng chúng cho ra những trái nho có hương vị riêng biệt chỉ có tại vùng này đây cũng là đặc điểm tạo nên hương vị rượu vang Trung Quốc vừa đặc trưng vừa có sự khác biệt rõ rệt.

Đặc điểm rượu vang do Trung Quốc sản xuất

Hiện diện tích trồng nho của cả vùng là gần 500 hecta, tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động. Ngày càng có nhiều các chuyên gia rượu vang thế giới biết đến thương hiệu rượu vang của tỉnh Sơn Tây. Đặc biệt để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe về chất lượng của rượu vang quốc tế đã quy định. Toàn bộ các thùng lên men rượu vang ở Sơn Tây đều được nhập khẩu từ thị trường Mỹ, Pháp. Bên cạnh đó, các kỹ thuật ủ rượu vang: nhiệt độ, độ ẩm, đều được kiểm tra kĩ lưỡng.

nho sản xuất vang

nho sản xuất rượu vang

Rượu vang Trung Quốc chinh phục người tiêu dùng ở hơn 60 quốc gia trên thế giới bởi chất lượng vang, hương vị đặc trưng khác biệt so với rượu vang Pháp, rượu vang Chile, vang Ý…Cơ hội đang mở rộng cho thị trường xuất khẩu vang Trung Quốc, diện tích trồng có thể được mở rộng hơn nữa. Tuy nhiên, theo những nhà sản xuất rượu vang ở Trung Quốc hiện chưa có nhiều quy định và luật hỗ trợ cho những doanh nghiệp đi tiên phong xuất khẩu rượu vang ra thị trương quốc tế.

Thế nhưng, với sự đam mê, niềm tin vững chắc, Hội những nhà sản xuất vang Trung Quốc luôn tin rằng. Những chai vang ngon nhất của Sơn Tây nói chung và rượu vang Trung Quốc nói riêng sẽ có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới để có thể cạnh tranh với những thương hiệu rượu vang nổi tiếng của Pháp, Ý…

Xem thêm các dòng vang cao cấp khác như:

vang tây ban nha

vang mỹ

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP