Trung Quốc tung tiền mua các vườn nho ở Bordeaux

02/04/2022
Vùng Bordeaux một vùng sản xuất vang pháp nổi tiếng được xây dựng qua nhiều thế kỷ bởi các nhà đầu tư nước ngoài: đầu tiên là người Anh, sau đó là người Hà Lan, người Bỉ, người Nhật, và bây giờ là người Trung Quốc.

Đại gia Trung Quốc mua vườn nho ở Bordeaux tăng mạnh

Các nhà đầu tư Trung Quốc đã sánh ngang với người Pháp trong việc mua những vườn trồng nho ở Bordeaux – vùng nho và sản xuất rượu vang Pháp cao cấp. Điều này cho thấy uy tín toàn cầu của vùng trồng nho này, cùng với đó là nhu cầu rượu vang ngon rất lớn của Trung Quốc.

địa hình vùng bordeaux

vùng bordeaux

Có tới hơn 100 vườn trồng nho ở vùng sản xuất rượu vang phía tây nam nước Pháp hiện đang thuộc sở hữu của các tỷ phú người Trung Quốc, với mong muốn đa dạng hóa tài sản của mình.

Theo tìm hiểu, hầu hết những vườn nho bán cho người Trung đều có quy mô nhỏ, do các gia đình quản lý, không có khả năng sản xuất các loại rượu “Grand cru”. Mà chỉ sản xuất cho những nhãn hiệu không có tên tuổi nằm ở phân khúc vang Pháp giá rẻ của thị trường.

“Những người mua chủ yếu là các đại gia, tỷ phú người Trung, mỗi nhóm chiếm khoảng 1/3 thị trường và họ đều kín tiếng. Thế nhưng, các tổ chức ngành công nghiệp sản xuất rượu vang ở Pháp lại công khai chào đón những khoản đầu tư từ Trung Quốc.

<< Xem thêm bài viết giới thiệu về vùng vang Bordeaux qua bài viết của chúng tôi

Cơ hội rộng mở cho thương hiệu vang Pháp vùng Bordeaux

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế người Pháp thì những khoản mua này củng cố thương hiệu vang Pháp vùng Bordeux.

“Việc đại gia người Trung mua vườn nho ở Pháp góp phần nâng cao nhu cầu của thị trường bất động sản vườn nho, ngay cả khi vẫn còn có vườn nho rao bán”. Người đứng đầu hiệp hội người sản xuất rượu vang Bordeaux CIVB Bernard Farges nhận định.

Tính đến thời điểm hiện tại, người Trung Quốc sở hữu 1,5% trong số 7.000 vườn nho ở vùng Bordeaux. Laurent Gapenne thuộc tổ chức rượu vang Bordeux liên bang cho biết. “Mọi người đều vui mừng khi người Trung Quốc ngày càng quan tâm tới việc sản xuất rượu vang Pháp. Điều này cho thấy rằng Bordeaux vẫn giữ được ưu thế của nó so với các vùng khác.”


bordeaux

Trung Quốc là nước tiêu thụ rượu vang đỏ lớn nhất thế giới, và hiện vẫn đang là thị trường xuất khẩu hàng đầu của rượu vang vùng Bordeaux, với doanh số 60 triệu chai vào năm 2015. Với các dòng sản phẩm chủ đạo như: Chateau Pédesclaux; La Fiole du Pape châteauneuf – du-pape – 14 độ..vvv

Thách thức mà vang Pháp vùng Bordeaux phải đối mặt

Tuy nhiên, các nhà sản xuất rượu ở Bordeaux, đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất rượu vang tại Australia, Nam Phi, đặc biệt là rượu vang Chile cùng với đó là những người mua sành sỏi từ ngoài nước.

Thế nhưng, Bordeaux là “một thương hiệu vang hàng đầu thế giới,vì thế các sản phẩm được quan tâm và yêu thích trên toàn thế giới. Đồng thời, những thương hiệu vang Pháp cao cấp nổi tiếng vùng Bordeaux luôn đầu tư tốt nhất cho những sản phẩm của mình và tự hào.Vì được chính phủ Pháp gắn nhãn AOC Bordeaux nhằm xác nhận nguồn gốc của rượu được làm ra ở Bordeaux – đó là một danh tiếng có giá trị, lợi thế trước sóng gió thị trường đầy rẫy đối thủ cạnh tranh.

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP