Vang nhập khẩu bị cấm bán vào ban đêm tại bang Baden – Wuerttemberg

02/04/2022

Bộ nội vụ bang Baden-Wuerttemberg ( Đức) đã thực hiện hóa quyết định bang này sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên thực hiện lệnh cấm bán đồ uống có cồn bao gồm: bia, rượu mạnh, rượu vang nhập khẩu cao cấp … kể từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.

Lệnh cấm bán được thực hiện tại các siêu thị, shop rượu, cửa hàng rượu ngoại và trạm xăng nhằm ngăn chặn tình trạng gia tăng các vụ tội phạm có tác động từ rượu như: các hành động gây hấn và bạo lực, ẩu đả, chạy xe ẩu và tai nạn giao thông. Tuy nhiên, lệnh cấm này không áp dụng đối với các quán bar, nhà hàng, nhà ga sân bay.

rượu vang nhập khẩu ngon

rượu vang nhập khẩu

Cấm rượu nhập khẩu cần những quy định nghiêm ngặt

Trong những năm gần đây, ngoài bang Baden-Wuerttemberg chính quyền ở một số thành phố lẻ ở Heidelberg, Magdeburg và một số quận ở thủ đô Berlin cũng ban hành lệnh cấm và đã đạt được thành công ở những mức độ khác nhau. Tuy nhiên, ông Mechthild Dyckmans, đặc trách về ma túy của liên bang tỏ ra lo ngại rằng với lệnh cấm rượu bia nhập khẩu này thì giới trẻ chắc chắn sẽ có cách phản ứng lại và đơn giản nhất là họ mua đồ uống có cồn trước 22 giờ.

(Theo Thời báo Kinh tế Việt Nam)0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP