Vang nhập khẩu bị EU cấm mang lên máy bay đã hết hiệu lực?

02/04/2022

Lệnh cấm mang chất lỏng trong đó có các dòng vang nhập khẩu cao cấp, rượu vang ngon nhất lên máy bay mà Liên minh châu Âu (EU) ban hành được gia hạn thêm 3 năm, đến tháng 4/2013 tính đến tháng 4 năm 2016 đã hết hiệu lực.

Theo người phát ngôn của Hội đồng EU, quyết định gia hạn trên được các nước EU thông qua liên quan đến việc trì hoãn tiến trình lắp đặt những máy soi đặc biệt tại các sân bay.Cho phép xác định liệu các vật chứa (chai, lọ, bình…) mà hành khách đi máy bay mang theo người có chứa chất nổ lỏng hay không.

Cấm rượu vang và nhiều loại chất lỏng nhằm hạn chế khủng bố

Lệnh cấm rượu vang nhập ngoại khi mang nói trên được áp dụng đối với tất cả các dòng rượu vang độ cồn thấp, độ cồn cao, rượu vang hoa quả, rượu vang ngọt… cũng như nước khoáng, nước thơm, nước hoa, các loại sữa dưỡng da, kem cạo râu, nước thơm dạng xịt, kem chải răng… Tất cả các vật chứa chất lỏng đều bắt buộc phải để trong các túi nilông trong suốt. Việc siết chặt những quy định an ninh hàng không được ban hành trong EU nhằm  ngăn chặn khủng bố trên các chuyến bay khi mà các phần tử cực đoan, khủng bố tìm cách mang lên máy bay chất nổ lỏng đựng trong các chai nước uống.

rượu vang ngonrượu vang đỏ

Tuy nhiên, những quy định này không áp dụng đối với việc mua rượu vang tại cửa hàng rượu ngoại, các cửa hàng miễn thuế tại sân bay. Lệnh cấm mang chất lỏng lên máy bay được áp dụng tại các nước thành viên EU và tại Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland từ tháng 11/2006. Theo đó, hành khách đi máy bay chỉ được phép mang theo người các loại vật chứa với dung tích không quá 100 ml và mỗi người không được mang quá 1 lít chất lỏng theo người. Lệnh cấm có thời tính đến thời điểm hiện nay đã hết hiệu lực.

Trích nguồn:Tiếp thị & tiêu dùng

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP