Bảo quản rượu Sake tại nhà hàng

02/04/2022Với mong muốn mang đến cho khách hàng những dòng sake ngon nhất, các nhà hàng kinh doanh rượu sake luôn trăn trở những cách thức bảo quản rượu Sake để giữ nguyên vẹn chất lượng rượu tốt nhất.

Rượu Sake là dòng đồ uống cực kỳ tinh tế, cũng giống như rượu vang chính vì vậy việc bảo quản chúng ở nhiệt độ nào là tốt nhất. Giữ được hương vị trọn vẹn được nhiều người quan tâm, bài viết này sẽ nói cụ thể việc bảo quản sake ở nhà hàng.

ruợu sake

rượu sake

<< Xem thêm các dòng rượu sake của kho rượu

Chất lượng rượu sake giảm sút nếu bảo quản không tốt

Nếu việc bảo quản sake không tốt sẽ phát sinh các vấn đề sau:

1.Rượu sake biến đổi về màu sắc

Rượu sake ngon khi mới sản xuất có màu vàng hoặc  trong suốt. Khi rượu bảo quản ở nhiệt độ 25 – 30 độ C hoặc cao hơn thì sẽ nhanh chóng ngả sang màu vàng đậm hoặc màu nâu nhạt.

2.Rượu sake biến đổi về mùi hương

Hiện tượng rượu sake bị mất đi mùi thơm theo tiếng Nhật gọi là Hineka. Khi đó mùi của rượu sẽ là mùi nồng của rượu cũ, mùi này xuất hiện trong kho bảo quản và ngay cả trong rượu sake đóng đã đóng chai. Mùi này càng trở nên nồng khi bảo quản rượu sake ở nơi có nhiệt độ cao.

bảo quản rượu sake

bảo quản sake trong tủ


Nguyên nhân là do ảnh hưởng của men rượu có trong rượu sake. Khi rượu sake bị mất đi mùi thơm, mùi rượu nồng hơn gần giống với mùi của rượu Thiệu Hưng của Trung Quốc. Hương vị này hoàn toàn không có trong rượu sake mới, vì vậy cần phải bảo quản rượu cẩn thận nếu không muốn mùi thơm của rượu bị biến đổi.<< Xem thêm các công đoạn sản xuất sake của người Nhật tại đây
   
Rượu sake ngon khi uống, mang lại cảm giác thư thái, rất êm dịu, rất dễ uống. Dễ dàng cảm nhận được vị ngọt của gạo,…một cảm giác khám phá tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu như bảo quản sake không tốt, rượu sake có chất lượng kém sẽ có vị khó chịu cho người uống như: đầy bụng, bồn chồn và không muốn nâng chén uống thêm.

Có thể nói rằng, việc bảo quản rượu ở nhiệt độ lạnh ổn định tốn rất nhiều chi phí nhưng đổi lại, người dùng có thể thưởng thức những những chai sake ngon hảo hạng qua thời gian.

Bảo quản rượu sake trong tủ lạnh là tốt nhất

Rượu sake trước khi xuất khỏi kho phải trải qua khâu xử lí sát khuẩn ở nhiệt độ khoảng 70 độ C, công đoạn này gọi là Hiire giúp cho rượu không bị hỏng dù có bảo quản ở nhiệt độ thường.

Tức là, dù nhà hàng có trung bày rượu trên kệ hàng ở nhiệt độ thường thì rượu sake cũng sẽ không bị hỏng, điều này cũng lí giải khi khách hàng tới các cửa hàng chuyên rượu sake như cửa hàng rượu sake 247 hoàng văn thái. Sẽ thấy các chai rượu sake không được bảo quản trong tủ lạnh mà được xếp trên các kệ trưng bày là một việc hết sức bình thường . Tại Nhật Bản, các cửa hàng rượu cũng làm giống như vậy.


cách bảo quản rượu sake

Rượu sake và cách bảo quản

Như vậy, nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng chuyên về sake Nhật hãy làm theo lời khuyên của chuyên gia đó là: bảo quản rượu sake trong tủ lạnh, ở mức nhiệt 5- 7 độ, nếu bảo quản rượu sake ở nhiệt độ này có thể giữ được độ ngon của rượu sake tới rất nhiều năm sau.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm xin vui lòng liên hệ SĐT: 0466705470 hay đến tại địa chỉ số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội .
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP