[Mới nhất] Các dòng rượu vang Chile đáng thử nhất cho tín đồ yêu vang

05/09/2022

Những năm trở lại đây, các dòng rượu vang Chile rất được lòng các tín đồ yêu vang. Một phần vì giá rẻ so với mặt bằng chung, phần khác là chất lượng vang của các vùng vang đất nước này được cải thiện hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ tổng hợp các dòng rượu vang Chile đáng thử nhất cho người sành vang.

Các vùng làm vang nổi tiếng ở Chile

Chile bắt đầu sản xuất rượu vang khi người Tây Ban Nha lần đầu tiên đến đây vào thế kỷ 16. Chỉ sau vài thập kỷ, chúng ta đã chứng kiến ​​sự tiến bộ ngành rượu vang Chile phát triển vượt bậc như thế nào.

Ngày nay, Chile trở thành một trong 5 quốc gia xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới. Dưới đây là một số vùng làm nho nổi tiếng tại Chile, nếu có dịp, bạn đừng bỏ lỡ mà ghé thăm:

  • Thung lũng Colchagua: Một vùng trồng nho rộng lớn chỉ cách thủ đô Santiago 160 km về phía nam. Ở đây có hơn 1.700 vườn nho nhờ điều kiện phát triển khô, mát mẻ. Giống như những vườn nho ở vùng khí hậu tương tự như thung lũng NapaCalifornia, thời tiết ở đây thích hợp để trồng các giống nho các dòng rượu vang Chile như: Carmenère, Cabernet Sauvignon và Syrah. Vườn nho đẹp nhất để ghé thăm là Montes nổi tiếng trong vùng chắc chắn đáng để bạn thử.
Các dòng rượu vang Chile đáng thử nhất cho tín đồ yêu vang

Nhà máy rượu Vina Montes nổi tiếng tại Chile

  • Thung lũng Cachapoal: Chỉ cách Colchagua (thuộc một tỉnh miền trung của Chile) một đoạn lái xe ngắn là thung lũng Cachapoal. Ở đây có sự thay đổi nhiệt độ nhiều hơn và chất lượng đất thấp hơn, Cachapoal có thể sản xuất rượu vang cao cấp tốt hơn, đặc biệt là giống nho của các dòng rượu vang Chile Cabernet Sauvignon và Merlot. Một số vườn nho tuyệt vời để ghé thăm là Valle Secreto và Torreon de Paredes.  Nếu bạn có điều kiện nên đăng ký khách sạn và vườn nho Viña Vik để thử chai vang Bordeaux Blend 2011 tuyệt vời của họ. 
Các dòng rượu vang Chile đáng thử nhất cho tín đồ yêu vang

Khách sạn Viña Vik, Chile có bảo tàng về những chai rượu vang quý giá

  • Thung lũng Maipo: Một trong những vùng nổi tiếng nhất của Chile, rượu vang đã được sản xuất ở Maipo kể từ khi người Tây Ban Nha đặt chân đến, tạo ra các dòng rượu vang Chile nổi tiếng. Các giống Bordeaux của Pháp được nhập khẩu gần đây hơn vào thế kỷ 19, cực kỳ phù hợp với khí hậu ôn đới ở đây. Ngày nay, vùng đất Maipo này gần như hoàn toàn dành riêng trồng Cabernet Sauvignon với Don Melchor. Đây cũng là nơi sản xuất ra một trong các dòng rượu vang Chile ngon nhất, chất lượng nhất.

👉👉 Xem thêm: Vang Chile tham vọng đứng đầu về sản lượng và chất lượng

Phân loại các dòng rượu vang Chile theo giống nho?

Vang Chile Barbera

Các dòng rượu vang Chile làm từ giống nho Barbera đều có vị nhẹ với một chút tannin, độ chua  nhẹ và được uống tốt nhất khi còn trẻ. Với hương thơm lôi cuốn của mận, anh đào và vani. Kết hợp tốt với thịt gà, rau và xà lách, nước sốt cà chua thịt.

Vang Chile Cabernet Merlot Blend

Vùng Aconcagua và thung lũng trung tâm trồng chủ yếu giống nho này. Với kết cấu mềm mại, đặc điểm trái cây của Merlot luôn mang lại những phẩm chất tốt nhất cho chai vang. Rượu vang này có thể kết hợp tốt với cá, thịt đỏ và pho mát.

Vang Chile Cabernet Sauvignon

[2022] Các dòng rượu vang Chile đáng thử cho tín đồ yêu vang

Rượu vang Chile Cabernet Sauvignon thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về địa hình, khí hậu và thời tiết

Rượu vang Cabernet Sauvignon là một loại vang nổi tiếng, có vị đặc trưng riêng biệt của Chile đó chính là vị ớt chuông xanh – vị độc nhất vô nhị, chỉ có thể tìm thấy trong các chai vang Cabernet Sauvignon của Chile. Mỗi vùng trồng nho khác nhau sẽ cho ra những hương vị vang Cabernet Sauvignon riêng biệt.

Vang Chile Chardonnay

Các dòng rượu vang Chile  Aconcagua được làm từ những trái nho mịn, tròn trịa với độ chua vừa phải và gợi nhớ đến các loại trái cây nhiệt đới. Đối với sự phức tạp bổ sung, đa dạng này cần đến một chút lão hóa gỗ sồi và thậm chí lên men thùng. Những chai vang này kết hợp tốt với các món cá và thịt trắng.

Vang Chile Sauvignon Blanc

Một loại rượu được nhâm nhi với cách ướp lạnh độc đáo, loại rượu có mùi thơm cao này bao gồm các loại trái cây họ cam quýt với hương thơm cỏ xanh tươi mát. Kết hợp ăn ý với tôm, cá trắng, salad và pho mát xanh là vô cùng hợp lý.

Vang Chile Zinfandel

Một loại nho có vỏ mỏng mọc thành những chùm lớn chặt chẽ tạo ra một loại rượu vang đỏ mạnh mẽ với hương vị của các loại trái cây mọng đỏ như quả mâm xôi. Ta nên kết hợp tốt với xúc xích, gà tây, cá ngừ, mỳ Ý và pho mát lâu năm.

Vang Chile Petit Sirah

Các dòng rượu vang Chile làm từ giống nho này thường có màu sẫm tương đối, có tính axit cao. Mang hương vị của mận và việt quất là chủ yếu, có thể kết hợp với các loại thịt đỏ, pho mát xanh, dê và thịt gà.

Phân loại các dòng rượu vang Chile theo cấp độ

Cấp độ 1: Garatia de Origen

Đây là những loại vang trẻ, có thời gian ủ nhanh, gần như không qua quá trình trưởng thành trong thùng gỗ sồi mà được uống ngay trong năm đầu hoặc năm thứ hai đóng chai. Đây cũng là cấp độ thấp nhất trong phân loại các dòng rượu vang Chile. 

Cấp độ 2: Vino de Crianza

Là dòng rượu vang cao hơn Garatia de Origen, tuy nhiên trải qua thời gian ủ cũng chẳng lâu hơn là bao. Những chai vang này thường có thời gian trưởng thành trong các thùng inox hoặc gỗ sồi khoảng từ 3 đến 6 tháng. Các dòng rượu vang Chile của phân cấp này thường rẻ tiền, phù hợp mọi đối tượng.

Cấp độ 3: Reserva

Cấp độ 3 là cấp độ của loại vang trung bình, tương đối ngon và chất lượng. Thời gian ủ trong thùng gỗ sồi từ 6 đến 8 tháng và tiếp tục được để trong chai thêm 6 tháng nữa trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng. Các chai mang có nhiều nốt hương khá thú vị để người sành vang có thể thưởng thức. 

Cấp độ 4: Gran Reserva

Gran Reserva được xếp vào hạng các dòng rượu vang Chile ngon. Các dòng rượu vang Chile này được ủ trong thời gian dài, có thời gian ủ từ 12 đến 18 tháng và được tiếp tục ủ trong chai từ 1 đến 2 năm.

Để cho ra mắt những chai vang này thường mất ít nhất khoảng 3 đến 5 năm. Từ đó, theo phân cấp này thì những chai thuộc cấp độ này thì đã bắt đầu cho ra các dòng rượu vang Chile cao cấp.

Cấp độ 5: Wine Maker

Dòng vang này còn có tên gọi khác là Premium Wines, Limited Edition….Những chai vang này xếp vào hàng cao cấp hơn so với cấp độ 4 nhiều. Dòng vang này được làm chủ yếu từ những giống nho cổ mang đến hương vị thơm ngon, trồng trong những vùng vang có điều kiện thiên nhiên thuận lợi. Thời gian ủ rượu có thể rơi vào 7,8 năm. 

Cấp độ 6: Icon Wines

Cấp độ cuối cùng cũng là cấp độ đẳng cấp nhất của các dòng rượu vang Chile. Icon Wine hay còn gọi là Ultra Premium là một trong những dòng vang cao cấp nhất trên thế giới.

Độ hiếm của những chai vang thuộc cấp độ 6 này thường có giới hạn và không dễ gì mà sở hữu được. Làm từ những cây nho già có tuổi đời ít nhất là 20 năm trở lên, kết hợp hợp từ 3 đến 4 giống nho nổi tiếng.

Thời gian ủ trong gỗ sồi ít nhất là 18 tháng

Thời gian ủ trong gỗ sồi ít nhất là 18 tháng đến 24 tháng và tiếp tục ủ trong chai từ 3 đến 4 năm. Những chai vang này mang hương vị tuyệt hảo, sự đẳng cấp nếu ai có thể sở hữu nó.

Top 5 chai rượu vang Chile được yêu thích nhất

Rượu vang Carta Vieja

Dòng vang Carta Vieja là dòng vang giá rẻ

Dòng vang Carta Vieja là dòng vang giá rẻ trên thị trường

Rượu vang Carta Vieja là dòng rượu vang thuộc cấp độ 2, xếp vào các dòng vang trẻ. Vậy nên, giá thành của nó cũng rẻ hơn so với những chai vang khác. Vị đương nhiên cũng có thể chưa tròn chịa nhưng đối với số tiền mà bạn bỏ ra thì nó cũng đáp ứng đủ một chai vang có thể uống hàng ngày hoặc tiếp đãi bạn bè ở mức ổn.

Một điểm cộng nữa ở chai vang này là có thiết kế nhãn chai hiện đại, phù hợp với các bạn trẻ có hứng thú tìm hiểu về rượu vang.

👉👉 Xem thêm: Cách uống rượu vang Chile: Đừng đọc nếu không muốn trở thành dân sành!

Rượu vang Don Reca Limited Release

Các dòng rượu vang Chile đáng thử nhất cho tín đồ yêu vang

Chai vang Don Reca Chile thuộc dòng vang có hương vị khá cao cấp

Rượu vang Don Reca là một chai vang đỏ Chile phiên bản giới hạn. Chai vang này được làm từ những giống nho nổi tiếng như Cabernet Sauvignon, CarmenereMerlot với một tỷ lệ pha trộn cực kỳ hợp lý.

Khi nhấp một ngụm, bạn sẽ cảm nhận rõ hương vị của mận, sô cô la và bạc hà. Rượu vang có cấu trúc tinh tế với vị tannin mịn màng, hậu vị sâu lắng. Vì là rượu vang đỏ nên dễ dàng kết hợp với các món thịt đỏ và đồ ăn nhiều dầu mỡ. 

Rượu vang Siegel Special Reserve Chardonnay

Rượu vang Siegel Special Reserve Chardonnay

Rượu được làm từ giống nho Chardonnay, với nồng độ cồn vừa phải 14.0%

Rượu vang Siegel Special Reserve Chardonnay là chai vang trắng thơm ngon thuộc các dòng rượu vang Chile cao cấp. Chai vang này sở hữu màu vàng sáng bắt mắt, lung linh và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Rượu thường được dùng trong bữa tiệc cùng với bạn bè, đối tác và khách hàng. Đánh giá đây là chai vang dễ uống cho mọi đối tượng. 

Rượu Vang Chile Emiliana Coyam

Rượu vang Coyam

Rượu vang Coyam được làm nên từ bốn giống nho cơ bản đó là Syrah, Carmenere, Merlot, Cabernet Sauvignon.

Emiliana Coyam để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người thưởng thức bởi hương vị đậm đà có trong rượu vang. Đó là mùi hương khá phức tạp bởi sự kết hợp của nhiều loại trái cây khác nhau như mận, anh đào, quả mâm xôi đen, quả việt quất xanh.

Thêm vào đó còn là sự đan xen bởi mùi hương của bạc hà, vị cay của chút ớt, da và bút chì…. đã toát lên sức quyến rũ đặc biệt trong hương vị của rượu.

👉👉 Xem thêm: [BẢNG GIÁ chuẩn] Rượu Vang Chile giá rẻ ngon mới nhất 2022

Rượu vang Chile Cremaschi Furlotti Limited Edition

Rượu vang Chile Cremaschi Furlotti Limited Edition

Rộng và mượt mà với hương vị tinh tế của trà đen và da thuộc. Kết hợp hoàn hảo với gỗ sồi tích hợp tốt kết thúc trong một kết thúc dài và cân bằng trên vòm miệng.

Cremaschi Furlotti Limited Edition có hương thơm của anh đào và một chút rượu nho nhẹ. Hương thơm của cát-sét và mận khô được bao quanh bởi hương thơm ngọt ngào của trái cây kẹo và quả phỉ nướng.

Trên vòm miệng, nó phong phú và ngon, với tannin mềm và một chút vị cay của gỗ sồi, thuộc các dòng rượu vang Chile giá tầm trung mà chất lượng ổn.

Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các dòng rượu vang Chile.

Để mua được rượu vang Chile giá rẻ, vui lòng liện hệ đến hotline: 0969.847.685 hoặc tới trực tiếp Kho Rượu – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng như vang Pháp, vang Ý, vang Mỹ, rượu sake tại địa chỉ 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, HN.

👉👉 Đừng bỏ lỡ: [Top 5] Rượu vang đỏ Chile ngon, giá rẻ được ưa chuộng nhất

INBOX NHANH – NHẬN TƯ VẤN

ĐƯỜNG TỚI SHOWROOM

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP