Vang Chile tham vọng đứng đầu về sản lượng và chất lượng rượu trên thế giới

02/04/2022
Với hơn 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất và xuất khẩu quy mô lớn, Chile sản xuất ra hơn 6,5 triệu hectolit vang/ năm.  Rượu vang Chile được xuất khẩu ra nước ngoài ở các thị trường lớn nhất là Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Chilê đang nỗ lực để trở thành nước đứng đầu thế giới về sản lượng rượu, với tổng doanh thu đạt gần 7 tỷ euro.

Đó là thống kê về ngành rượu vang Chilê trong năm ngoái mà Hiệp hội Nông Nghiệp Chilê đưa ra nhân dịp diễn ra hội chợ rượu vang Chilê.

Thông tin về rượu vang chilê

Hiện nay, diện tích  trồng nho đỏ, nho trắng  ở Chile trồng theo phương pháp hữu cơ chiếm lần lượt là: 75.807ha (72%) và 28.910ha (28%).

Các giống nho đỏ chủ yếu: Cabernet Sauvignon (38.806ha), Merlot (9.656ha), Carménère (8.249ha), Syrah (5.341ha) và Pinot Noir (2.598 ha).Các giống nho trắng chủ yếu: Chardonnay (12.739 ha) và Sauvignon Blanc (11.244 ha).

vang chile

rượu vang chile

Theo Hiệp hội  Nông Nghiệp Chilê, năm 2015 là một mùa bội thu của với các sản phẩm rượu vang Chilê. Khi không chỉ sản lượng đã vượt các đối thủ rượu vang Ý, rượu vang Úc vang Tây Ban Nha. Giúp Chilê vươn lên đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu và thứ 5 thế giới về xuất khẩu rượu vang đi các nước mà còn là số 1 về chất lượng sản phẩm.

Cuộc thăm dò ý kiến khách hàng của Tổ chức Wines of Chile, cứ 3 thương hiệu vang được giới sành yêu thích thì có 1nhãn hiệu vang Chilê .

Tổng doanh thu của ngành rượu Chilê trong năm ngoái đạt 7, 8 tỷ euro, trong đó 3, 5 tỷ từ thị trường nội địa (tăng 1, 5% so với năm 2014) và 4, 3 tỷ euro từ xuất khẩu (tăng sấp xỉ 5%). Ngành công nghiệp rượu vang cũng giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho 1, 3 triệu người dân (tăng 2, 8%).

Cơ hội và thách thức đối với rượu vang Chilê

Người đứng đầu Tổ chức Wines of Chile khẳng định rằng, nhu cầu về vang Chilê của thế giới ngày càng lớn. Chilê không lo ngại trước sự cạnh tranh ngày càng tăng trong nghành rượu vang đặc biệt là rượu vang các nước Pháp, rượu vang Ý đã đứng vững trên thị trường.

Mối đe dọa lớn đối với rượu vang Chilê hiện nay là vấn nạn từ rượu vang nhái các nhãn hiệu vang Chilê cao cấp. Cũng như những sắc lệnh cấm vận vang nhập khẩu ở một số nước phương Tây khiến sản lượng rượu của Chilê bị ảnh hưởng nhiều.

hầm rượu vang chile

Hầm rượu vang chile

Tuy nhiên, nhờ những chiến dịch quảng cáo, tiếp thị tốt,những nỗ lực trong việc cải thiện chất lượng rượu. Nhờ đó,lượng vang Chilê xuất khẩu ra thị trường thế giới đã tăng trưởng 6 lần, trung bình hiện thời điểm này cứ 4 chai được bán thì  có 1 chai xuất sứ vang Chilê, được người tiêu dùng tại các thị trường truyền thống ở châu Âu, châu Á ưa chuộng.

<< Xem thêm thông tin về rượu vang chile qua các bài viết của kho rượu

 (Theo Vietnamplus.vn)


Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP