Các giống nho rượu vang úc nghe tên là muốn thử ngay

02/04/2022

Trong hơn 10 ngàn giống nho mọc trên trái đất, có tới cả ngàn loại được chọn dùng làm ra rượu vang ngon, nhưng xét theo quan điểm của người thưởng thức thì đối với rượu vang úc ngon, cũng chỉ cần biết 6 loại nổi tiếng nhất và được sử dụng nhiều nhất, gồm 3 trắng và 3 đỏ. Chỉ riêng 6 loại này thôi cũng đã làm ra những chai rượu vang úc độc đáo nhất, chất lượng nhất.

nho trắng sản xuất rượu vang

Nho là nguyên liệu chính để tạo ra rượu vang. Trái nho có tốt thì mới có thể chế biến thành rượu ngon. Vì vậy, các nhà làm rượu đều nói rằng muốn làm ra chai rượu hảo hạng thì công trình phải bắt đầu ngay từ ngoài ruộng, từ việc trồng tỉa, chăm sóc cho cây nho để tạo ra những trái nho thật tốt.
Biết được các  giống nho làm rượu vang úc, sẽ  có hữu ích trong việc tự tin là đã sành rượu vang. Bởi  lẽ, căn cứ vào tên nho ghi trên nhãn hiệu, ta có thế phỏng đoán được mùi vị rượu trong chai như thế nào. Đó là vì đặc tính của rượu đều do trái nho mà ra. Ta chỉ cần nhớ một vài đặc tính nổi bật của mấy loại nho chính là mường tượng được ra ngay mùi vị rượu làm bằng loại nho đó.

Giống nho “phù phép” ra rượu vang đỏ

 1- Cabernet Sauvignon:

Là giống nho được mệnh danh là nho vua để làm ra rượu vang đỏ, vì tổng sản lượng vang đỏ trên thế giới có trên 60% làm từ loại nho này trong đó có những chai vang úc đắt tiền nhất.

 2- Shiraz

Đây là loại nho gắn liền với úc, làm nên tên tuổi cho rượu vang Úc, có rất nhiều nước có thể trồng nho Shiraz nhưng chai rượu làm từ  giống nho này ngon nhất phải là vang Úc.

nho sản xuất vang úc

 3- Carmenere

 Tương tự như Shiraz, Carmenere là loại nho làm rạng danh vang úc cao cấp mang thươn hiệu vang úc đi khắp thế giới.

Giống nho “hô biến” thành rượu vang trắng ngon

  * Chardonnay :(khoảng 75%)
  * Sauvignon blanc : (20%)
  * Một vài loại nho khác : (5%) 

 Xem thêm thông tin nho làm rượu vang úc tại đây.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP