Các loại ly rượu vang phù hợp với từng loại rượu

02/04/2022

Chọn ly uống rượu vang đỏ phù hợp

Khi chọn ly rượu vang người ta thường chọn loại ly mỏng, trong suốt và không có hoặc rất ít họa tiết trang trí. Những chiếc ly pha lê mỏng và trong suốt sẽ rất thích hợp để thưởng thức rượu vang.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ly uống rượu vang như: ly rượu vang ocean, ly rượu vang pha lê…với từng mức giá khác nhau từ ly rượu vang giá rẻ đến ly rượu vang cao cấp.


Các loại ly rượu vang dùng để uống rượu vang đỏ được thiết kế đặc biệt hơn so với những loại ly khác. Đó là sự khác biệt về hình dáng bên ngoài không chỉ nhằm mục đích sử dụng mà còn nhằm tạo nên những điều thú vị và khác biệt khi thưởng thức rượu vang sang trọng. Sự khác biệt về ly uống rượu vang đỏ như sau:

Về thiết kế chân ly rượu: Uống rượu vang đỏ người ta thường dùng loại ly có chân ngắn hơn. Khi uống người ta có thể cầm ở phần chân hoặc phần thân ly, tùy sự lụa chọn của mỗi người. Còn ở những loại rượu khác việc tiếp xúc với thân ly sẽ làm hơi nóng bàn tay truyền qua rượu và làm hương thơm nồng nàn hơn. Tuy nhiên với rượu vang đỏ, quá trình này không làm ảnh hưởng đến mùi vị của ly rượu. Đó là lý do mà người ta thiết kế chân của ly rượu vang đỏ thường nhỏ hơn những loại ly khác.

Về thiết kế bầu ly rượu: Bầu ly rượu vang đỏ thường to hơn các loại ly rượu vang khác. Bầu ly càng to thì diện tích rượu tiếp xúc với không khí càng nhiều nên hương vị của rượu càng ngon.

Về thiết kế miệng ly rượu: Thông thường ly uống rượu vang đỏ có phần miệng được thiết kế mỏng và gọn gàng. Với thiết kế này rượu sẽ được đưa vào đúng vị trí trong khoang miệng và phía sau hai bên lưỡi vì đây là những bộ phận vị giác nhảy cảm của con người. Cho nên việc thưởng thức hương vị rượu sẽ trọn vẹn hơn.


Chọn ly uống rượu vang trắng phù hợp

Trong các loại ly rượu vang thì ly rượu vang trắng thường được thiết kế với phần chân dài hơn để người uống có thể dễ dàng cầm nắm khi uống. Khác với rượu vang đỏ, thì rượu vang trắng sẽ chịu tác động nhiệt từ tay làm ảnh hưởng đến mùi vị và hương thơm của rượu vang trắng. Vì vậy người uống cũng phải chú ý đến cách cầm ly rượu vang.

Thông thường phần thân của rượu vang trắng sẽ được thiết kế thon gọn hơn nhằm mục đích ôm trọn phần mũi khi uống. Rượu vang trắng có mùi nhẹ hơn rượu vang đỏ vì vậy phần thân được thiết kế như vậy để hương vị của rượu được đưa thẳng vào miệng mà mũi vẫn có thể cảm nhận rõ nét nhất mùi thơm của rượu.


Chọn ly uống rượu vang sủi tăm

Rượu vang sủi tăm khi uống thì nên chọn những loại ly có thiết kế thon gọn, trong như hình ống sao. Ly uống rượu với phần thân mỏng và được thiết kế để hạn chế sự tiếp xúc của tay người làm rượu bị ấm lên, vì đây là loại rượu vang nên uống lạnh.

Với thiết kế hình ống sáo cao mỏng sẽ làm cho rượu sủi tăm tốt hơn. Việc chọn được một ly uống rượu vang sủi tăm thích hợp sẽ làm bạn thưởng thức trọn vẹn mùi vị và hương thơm của rượu.

Và đặc biệt khi uống rượu vang ngươi ta chỉ thường rót khoảng 1/3 đến 2/3 ly rượu mà thôi. Và khi rót thì phải nghiêng nhẹ và không nên rót nhiều hoặc rót khi chưa có ý định uống vì như vậy sẽ làm bọt khí bay đi mất hương vị thơm ngon của rượu.


Việc chọn các loại ly rượu vang sao cho phù hợp chính là cách để chúng ta có thể thưởng thức một các hoàn hảo nhất từng loại rượu ngoại . Để biết thêm những kiến thức và thông tin về các loại rượu vang bạn có thể tìm đến địa chỉ 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0984.124.688/0985.787.0630/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP