Các vùng rượu vang nổi tiếng trên Thế giới

02/04/2022

Vùng rượu vang Bordeaux nước Pháp

Nói đến các vùng rượu vang nổi tiếng, chắc chắn phải nhắc tới Bordeaux – Pháp đầu tiên. Nơi đây được mệnh danh là vùng đồi trồng nho thiêng nhất trái đất, cho ra những trái nho hảo hạng nhất. Trải qua hàng thế kỉ, những người mê vang vẫn luôn coi Medoc – dải đất sỏi trải dài vùng thượng của Bordeaux là địa linh trong giới trồng nho.


Ngay từ khi mới được khai thác để trồng nho sản xuất rượu vang, những chai rượu vang thơm ngon hảo hạng tại đây đã được tiêu thụ ngay khi vừa sản xuất ra. Nếu để hỏi rượu vang vùng nào nổi tiếng, Bordeaux chắc chắn phải đứng hàng đầu. Trong số các vùng rượu vang nổi tiếng thế giới, chỉ có vùng đất này nổi tiếng về cả 3 loại rượu vang đỏ, vang trắng và vang sủi tăm.

Vùng rượu vang thung lũng Napa – Bắc California nước Mỹ

90% sản lượng rượu vang của nước Mỹ được sản xuất từ vùng này và đồng thời cũng đứng thứ 4 thế giới về sản lượng. Rượu vang nước nào nổi tiếng? Không thể không kể đến các thương hiệu rượu đến từ vùng đất này. Nhiều chuyên gia còn đánh giá rượu vang vùng Napa Valley tương đương với vang Pháp.


Vùng rượu vang Tuscany nước Ý

Tuscany nằm ở miền Trung nước Ý. Khí hậu ôn đới với truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời đã dần đưa Tuscany vào danh sách các vùng rượu vang nổi tiếng Thế giới. Những vườn nho ở vùng đất này có chất lượng quả vô cùng thơm ngon nhờ nhận được lượng nhiệt cao nhưng độ ẩm lớn giúp cân bằng độ acid, đường và mùi hương của trái nho. Giống nho được trồng nhiều nhất ở đây là nho đỏ Sangioves, hiện nay được coi là giống nho “di sản truyền thống” của nước Ý. Rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng thơm ngon được ủ từ loại nho này như: Vino Nobile di Montepulciano, Brunello di Montalcino, Chianti…


Vùng rượu vang Mendoza Argentina

Châu Mỹ latinh không hề kém cạnh các quốc gia châu Âu về sản xuất rượu vang. Các vùng rượu vang nổi tiếng thế giới cũng nên kể đến Mendoza – vùng sản xuất rượu vang lớn nhất Argentina. Tại đây, các vườn nho đều nằm ở vị trí khoảng 800 – 1200m so với mặt nước biển để được hưởng điều kiện khí hậu ôn hòa thuận lợi. Điều kiện khí hậu thuận lợn với nhiệt lượng lớn vào ban ngày và không khí mát mẻ, độ ẩm cao vào ban đêm giúp những trái nho thu được có lượng chất chống oxy hóa cao, tốt cho sức khỏe người dùng khi ủ thành rượu vang.


Vùng rượu vang Rioja – Tây Ban Nha

Vùng đất này nổi tiếng nhất Tây Ban Nha về sản lượng và chất lượng rượu vang. Từ Rioja, những chai vang đỏ hảo hạng nhất được tuyển chọn, lên men từ các giống nho chất lượng hàng đầu: Mazuelo, Graciano, Garnacha, Tempranillo. Thêm một đặc điểm khiến Rioja đứng vững trong danh sách các vùng rượu vang nổi tiếng thế giới đó là tất cả các loại vang ở đây đều được ủ trong thùng gỗ sồi – loại gỗ tốt nhất để bảo quản rượu vang với hương vani và hương dừa đặc trưng.


Vùng rượu vang thung lũng Barossa – Úc

Để kết thúc danh sách các vùng rượu vang nổi tiếng thế giới trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy cùng đến với thung lũng Barossa miền nam nước Úc. Mặc dù có “tuổi đời” sản xuất rượu vang không lâu bằng các quốc gia châu Âu, Trung Đông nhưng giới chuyên gia đánh giá vùng sản xuất rượu vang này có thể tương đương với Bordeaux của nước Pháp và thung lũng Napa của nước Mỹ. Giống nho chủ đạo được trồng làm rượu vang ở thung lũng này là Shiza và Riesling.

Hi vọng rằng những thông tin về các vùng rượu vang nổi tiếng Thế giới trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức phong phú về rượu vang. Kho rượu – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng là địa chỉ uy tín giúp bạn mua được rượu vang hảo hạng và phù hợp với nhu cầu nhất. Khách hàng quan tâm hãy gọi ngay tới số hotline 0984.124.688 /0985.787.063 hoặc tới trực tiếp địa chỉ 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP