Cách chọn rượu vang ý cho bữa tiệc

02/04/2022

Để uống rượu vang ý đúng cách không hề đơn giản nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có món ăn. Để chọn rượu theo món ăn cũng khá phức tạp, không thể chọn lung tung được món ăn nào sẽ đi kèm với rượu đó .

Thông thường trong rượu vang có cồn nên tạo vị chát, chua chính vì thế nó đã tạo nên nét đặc biệt cho rượu vang mà không thức uống nào có được. Vang đỏ nhiều tanin ít acid nên chát và ít chua hơn vang trắng. Trong mỗi bữa ăn để chọn được thứ đồ uống phù hợp cũng là cả một nghệ thuật, người ta thường chọn rượu vang ý cho mỗi bữa ăn.
Nhưng trước khi chọn cần lưu ý cả rượu và thức ăn cần có sự tương đồng, bổ sung cho nhau .Không được phá nhau điều này cũng cho thấy rượu vang đi kèm thức ăn phù hợp hơn bia và rượu mạnh. Nếu ăn hải sản các bạn nên chọn loại rượu vang trắng của ý còn các món nướng như thịt bò nướng thì sự lựa chọn chính xác nhất là rượu vang đỏ .Trên thị trường rượu của Việt Nam hiện nay, vang ý đang nhận được sự yêu thích của các khách hàng bởi hương vị cũng như giá cả của nó rất hợp với túi tiền của mọi người

Khi chọn vang ý cho món ăn Việt các bạn nên xem các món ăn đó được làm từ nguyên liệu gì có hợp với thành phần rượu không? rồi cũng theo nguyên tắc hải sản, thịt trắng đi với vang trắng và thịt đỏ kèm vang đỏ. Nếu cần thì tăng độ đậm của rượu vang theo độ đậm của gia vị và nước chấm. Hiện nay đang có xu hướng mới trong cách lựa chọn rượu vang mà không cần quan tâm đến các nguyên tắc, họ thích uống gì thì uống không câu nệ gì cả. Tuy nhiên, các chuyên gia về rượu khuyên các bạn không nên như vậy.
Các bạn có thể truy cập theo địa chỉ: https://khoruou.com/ để biết thêm về cách chọn rượu vang phù hợp nhất với món ăn

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM XIN LIÊN HỆ

 ==================================================

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VINACOM

Đ/c: Số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại  :  04. 6670 6470 – Hotline: 0985 787 063

Website:   www.khoruou.com  *  www.hamruou.net

 

Chúc các bạn có sự lựa chọn hoàn hảo nhất!!!

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP