Cách khắc phục tình trạng ố răng khi uống rượu vang đỏ

02/04/2022

Rượu vang đỏ có chứa chất màu tự nhiên, axit và tannin, 3 nguyên liệu này cùng nhau sẽ bám vào bề mặt răng và gây ra các vệt màu tím bám lại trên răng. Bạn không nên đánh răng ngay sau khi uống rượu bởi lượng axit trong rượu có thể ảnh hưởng đến men răng, khiến chúng trở nên mềm hơn và dễ dàng bị bào mòn. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp giữ sạch răng miệng sau khi thưởng thức rượu vang đỏ

Uống nước có ga


Đừng để miệng của bạn bị khô. Nước bọt là vệ sĩ trung thành của răng, góp phần ngăn chặn những vết ố màu tím bám vào bề mặt răng. Khi muốn chụp ảnh ngay sau khi dùng rượu vang đỏ, hãy uống một chút nước có ga để súc những vệt màu còn sót lại trên răng đi. Mẹo nhỏ này tuy không làm sạch được tất cả các loại vang đỏ nhưng cũng phần nào làm giảm bớt ảnh hưởng của chúng lên răng. Cabonat có trong nước có ga sẽ nhẹ nhàng làm sạch rượu trước khi chúng kịp để lại các vết ố.

Tránh uống rượu vang trắngUống rượu vang trắng có thể khiến răng bạn ố vàng


Vang trắng với lượng axit cao sẽ ăn mòn răng của bạn, làm mất lớp bảo vệ bên ngoài, tạo ra những lỗ nhỏ li ti trên răng khiến các hạt sắc tố trong rượu vang đỏ dính chặt vào răng dễ dàng hơn.

Đánh răng trước khi uống rượu vang


Rượu vang đỏ rất dễ dính vào các mảng bám trên răng thế nên hãy giữ răng sạch. Bạn có thể đánh răng trước khi đến buổi tiệc rượu khoảng 1 tiếng. Nên nhớ nếu bạn đánh răng ngay trước khi uống rượu nó sẽ ảnh hưởng đến vị giác của bạn và bạn chẳng thể thấy chút hương vị nào khi thưởng thức rượu vang.

Sử dụng phô mai


Hãy ăn thêm phô mai hoặc thức ăn chứa nhiều protein để tăng cường canxi cho răng. Bạn sẽ thấy răng bạn chuyển sang màu tím nhanh hơn khi bạn uống rượu vang mà không dùng thức ăn đi kèm. Phô mai cứng chứa nhiều canxi và nhìn chung là tốt cho răng hơn phô mai mềm. Ngoài ra ăn phô mai cứng khi uống rượu cũng giúp lấp đầy các lỗ nhỏ li ti trên răng, khiến màu khó bám lại hơn.

Tham khảo thêm các dòng rượu vang đỏ ngon tại Kho Rượu địa chỉ 247 Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội.0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP