Kinh nghiệm chọn ly uống rượu vang champagne

02/04/2022

Như ta đã biết, hương vị của rượu champagne chịu ảnh hưởng rất lớn từ hình dáng của ly rượu. Việc chọn loại ly uống rượu vang nào phù hợp còn tùy thuộc vào loại rượu vang đó là gì: rượu vang đỏ, rượu vang trắng hay rượu sủi bọt và rượu được làm từ giống nho nào. Vị ngon của rượu vang được tạo thành từ nhiều yếu tố, trong đó hương thơm là yếu tố đầu tiên để đánh giá rượu vang ngon hay không. Việc chọn nhầm loại ly rượu có thể khiến rượu không bộc lộ được hết hương thơm vốn có, vị ngon của rượu từ đó cũng bị giảm đi một nửa.
Để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất khi thưởng thức vang sủi bọt champagne thì bạn cần lưu ý những điểm sau khi chọn loại ly uống rượu.

các loại ly uống champagne
Các loại ly uống rượu vang sủi bọt

Hình dáng

Ly rượu với miệng và thân nhỏ giúp làm chậm quá trình bão hòa khí carbon, làm nổi bật mùi hương trái cây và độ tươi mới. Nếu thường xuyên uống các dòng vang sủi bọt thì nên chọn ly rượu flute (có hình dáng gần như ống sáo) bởi chúng sẽ che đi khiếm khuyết của rượu và giúp bạn nếm được nhiều bọt hơn.

Chất liệu

Ly uống rượu vang có thể là ly pha lê hoặc ly thủy tinh. Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 loại ly này là độ dày mỏng. Ly rượu vang thủy tinh thông thường sẽ dày hơn ly pha lê để đảm bảo độ bền cần thiết. Nhìn chung, chất liệu làm ly càng ít tương tác với vị giác thì chúng càng ít ảnh hưởng đến vị của rượu vang. Do đó, những ly rượu champage tốt nhất sẽ làm từ pha lê.

Độ bền

Vấn đề lớn nhất của ly Champagne là phần thân của chúng rất nặng, người cầm có thể vô tình trượt tay và làm rơi vỡ. Nếu bạn đã không thoải mái khi cầm ly thủy tinh thông thường thì có thể sẽ gặp khó khăn hơn khi cầm ly flute.

Bảo quản

Nếu bạn muốn mua ly rượu vang champagne thì hãy cố gắng rửa chúng bằng tay thay vì dùng máy rửa chén. Ly thủy tinh thông thường có thể chịu được chuyển động mạnh của máy rửa nhưng ly pha lê thì không.

Để chọn được loại ly uống rượu vang phù hợp, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia Kho Rượu bằng cách gọi điện tới số 04 6262 7718, nhánh 103. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP