Cách SEO từ khóa bền vững

02/04/2022

Qua các đợt cập nhật thuật toán thì rất nhiều anh em làm seo bị rớt từ khóa hàng loạt vì dính thuật toán google panda và google penguin . Vậy câu hỏi đặt ra là các chiến lược seo cũ còn phù hợp với thuật toán mới ngày nay .Câu trả lời chắc chắn là không còn phù hợp .
Những cách seo spam link một lượng lớn trong thời gian ngắn không còn phù hợp nữa . Có chăng chỉ có thể leo hạng trong một vài tháng và sau đó đợt cập nhật thuật toán tiếp theo sẽ bị google điểm chỉ .Điều cần thiết ở đây là google luôn quan tâm đến người dùng . Do đó kết quả trả về cho top 1 google phải luôn là những kết quả tự nhiên và giá trị nhất .

Vậy seo cần phải có chiến lược phù hợp và lâu dài hơn là đẩy mạnh lên top google cực nhanh , nhưng sau đó bị tụt dốc từ khóa thê thảm thậm chí biến mất khỏi google không dấu vết .

Ví dụ thực tế từ VINACOM

Website http://quatethanoi.net của Vinacom chúng tôi là một dẫn chứng điển hình các từ khóa đứng đầu lọt vào top 1 google trong suốt thời gian dài đã bị tụt dốc một cách thê thảm trong khi đó các từ khóa tại Khoruou.comsieuthitra.net lại luôn dẫn đầu và đạt được những thành công như mong muốn.  Điều đó khiến chúng tôi phải đau đầu tìm cách giải quyết và cuối cùng cũng khắc phục được. 

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những chiến lược cần seo bền vững :

1. Seo onpage tốt

Một designer thiết kế website đẹp là chưa đủ , vì website đẹp chưa hẳn là một thiết kế thân thiện cho seo . Do đó thiết kế website cần kết hợp seo các thẻ mô tả , thẻ meta , thẻ tiêu đề , thẻ H1đến H6 sao cho phù hợp và tự nhiên nhất . Bên cạnh đó các bài viết phải liên kết đến các landing page mục tiêu mà bạn đang hướng đến .

2. Seo nội dung tốt

Như bạn cũng đã biết Vnexpress hầu như là áp dụng seo cực kỳ ít nhất trong những trang lớn nhất tại Việt Nam . Vậy lý do gì họ lại là website đứng trong top 5 . Đó là nội dung hoàn toàn là tự viết và đó chính là lý do mà độ tin cậy cực kỳ cao của tờ báo này . Và đó cũng là lý do mà google đánh giá cao trong kết quả tìm kiếm của google . Chính bản thân tôi đã trải nghiệm từ khóa Quang Cao Google lên Top 5 trong đợt cập nhật vừa rồi . Nên vấn đề seo nội dung phải nói là cực kỳ hiệu quả . Giúp cho trang web của bạn được chú ý hơn trong công cụ tìm kiếm .

3. Seo offpage chất lượng

Seo offpage như thế nào cho chất lượng nhất . Và đây cũng là lý do chính mà các website bị google phạt nặng . Đó là quá lạm dụng chèn textlink vô tội vạ trên các diễn đàn và trao đổi textlink hàng loạt trong một thời gian ngắn để có thể lên top nhanh chóng . Và cái gì cũng vậy dục tốc thì bất đạt . Đây là vấn đề tôi luôn đề cập trong những chủ đề lần trước tôi luôn tập trung chất lượng bài viết lên hàng đầu . Điều đó giúp tôi seo từ khóa thiết kế website giá rẻ lên top 2 trong vòng 1 tháng và thiết kế web giá rẻ cũng lên top 8 giúp công ty quảng cáo ClickAd vượt bão google .

Đó là 3 yếu tố then chốt giúp bạn vượt qua các đối thủ mạnh khác mà thứ hạng của bạn luôn bền vững trên google .

Chúc các anh em seo thành công .

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP