Đặc sắc trong lễ hội rượu Sake ở Hiroshima

02/04/2022
Hiroshima nổi tiếng về loại rượu sa-kê ngọt có tính rất dịu. Ở Hiroshima có hẳn một lễ hội gọi là lễ hội rượu Sake. Đây là dịp để thưởng thức hơn 700 thương hiệu rượu sake nổi tiếng Nhật Bản.


Lễ hội rượu sake Nhật

Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, thường vào ngày 11 và 12/10. Lễ hội sẽ bắt đầu từ lúc 10h sáng đến tận đêm khuya. Chỉ cần đăng ký vào các gian rượu, bạn sẽ tha hồ thưởng thức các ly rượu tuyệt vời của lễ hội sake .


lễ hội rượu sake

lễ hội rượu sake

Lễ hội rượu Sake của Hiroshima là một trong những sự kiện nổi tiếng của thành phố và vào những ngày diễn ra lễ hội đường phố trở nên sống động đông đúc vui vẻ, bên ngoài lễ hội còn có rất nhiều quầy hàng bán đồ ăn nhẹ những đặc sản địa phương.

Nét đặc sắc trong lễ hội rượu Sake

Tại lễ hội rượu sake Hiroshima, người ta khiêng những thùng rượu sa-kê trên các bàn thờ di động đi qua nhiều con đường. Những người tham gia lễ hội vui đùa tạt rượu sa-kê vào nhau. Người ta uống Sake bằng tách sứ, tách gỗ, bằng ly hoặc bằng những loại khác, bất kể hình dáng và chất liệu.


Đặc sắc trong lễ hội rượu Sake ở Hiroshima

lễ hội rượu sake nổi tiếng Hiroshima

Tham dự lễ hội không chỉ được thưởng thức các thương hiệu sake nổi tiếng mà còn được thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng của Hiroshima, say nồng cùng những chén rượu và lắc lư theo âm nhạc cổ điển được thực hiện bởi các gian hàng trưng bày rượu.

<< Xem thêm các thương hiệu sake nổi tiếng


Đặc sắc trong lễ hội rượu Sake ở Hiroshima

                                                            lễ hội rượu sake Hiroshima

Lễ hội Sake ở Hiroshima thu hút một số lượng lớn du khách lên tới 100.000 người. Hầu hết khách tham dự đều đánh cao các loại rượu sake trên các tiêu chuẩn về độ ngọt, độ nguyên chất của chúng. Các hương vị đặc trưng nhất của rượu sake được chia như sau: Tanrei là vị thơm ngon, Nojun uma-kuchi là vị đậm đà và mạnh…

<< Tìm hiểu thêm hương vị rượu sake tại đây

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP