Gợi ý một số dòng rượu vang đỏ cho người mới bắt đầu

02/04/2022

Các chai rượu vang được chọn sau đây đều đáp ứng 3 tiêu chí, đó là vị đậm đà mãnh liệt, hương thơm trái cây rõ nét và giá cả phải chăng (không quá 20 USD).

1. Rượu vang Garnacha của Tây Ban Nha


Với những người mới bắt đầu thưởng thức rượu vang thì vang đỏ Garnacha từ Tây Ban Nha là một lựa chọn lý tưởng. Chai vang này thường có vị trái cây nổi bật với vị chua axit trung bình. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra vị chua của bưởi chùm hoặc cam. Garnacha là một giống nho vô cùng quan trọng, được trồng chủ yếu ở Tây Ban Nha và miền nam nước Pháp. Ở đây, chúng chủ yếu được dùng pha trộn để làm rượu vang Côtes du Rhône.

2. Rượu vang Zinfandel California

Đối với vang Zinfandel hãy tìm dòng vang có vị quả mâm xôi, sôcôla và quế. Và đừng quên nếu mới thưởng thức rượu vang thì hãy chọn chia vang nào có nồng độ trên 15%. Thông thường, những dòng vang có nồng độ cồn cao (trên 14%) sau khi uống sẽ để lại chút dư vị cay. Đối với vang Zinfandel, vị cay này là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị quế và vị ớt.


3. Rượu vang Shiraz của Nam Úc


Với vang đỏ Shiraz, hãy bắt đầu với chai vang có vị quả mâm xôi, việt quất, ớt và cà phê. Một đặc điểm chung của vang từ nho Shiraz là đều có nồng độ cồn tương đối cao, đặc biệt là rượu vang Shiraz sẫm màu từ vùng McLaren Vale hoặc Barossa Valley. Khi nếm rượu bạn hãy chú ý đến phức hợp hương vị đa dạng và cấu trúc săn chắc của rượu nhé.


4. Rượu vang Monastrell Tây Ban Nha


Đối với loại vang này, bạn hãy tìm những chai rượu có hương vị của quả mâm xôi, hồ tiêu đen và thịt nướng. Rượu vang Monastrell mang những hương vị tiêu biểu của các nước Thế giới cũ (Old World) cho nên đặc biệt thích hợp với những ai muốn khám phá rượu dòng rượu vang này.

Monastrell là giống nho được trồng rộng rãi tại Tây Ban Nha. Vang Tây Ban Nha Monastrell thường có nồng độ cao với hương vị mộc mạc của thịt nướng và khói thuốc.


5. Rượu vang Petite Sirah của California


Một đặc điểm nối bật của loại vang này đó là hương vị hồ tiêu đen, tuyết tùng rõ nét và hàm lượng tannin dồi dào. Đây là một trong những chai vang nên thử nếu như bạn muốn cảm nhận tốt nhất về vị chát tannin. Sở dĩ là do nho Petite Sirah thường rất bé, do đó tỉ trọng vỏ và hạt nhiều hơn, khiến lượng tannin trong dòng vang này đậm đặc hơn. Sau khi nếm thử ngụm rượu, bạn sẽ thấy hơi khô miệng đồng thời vị chát tannin lưu lại trong vị giác rất lâu.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP