Khí hậu và thổ nhưỡng vang mỹ “đất lành nho mọc”

02/04/2022

Rượu vang mỹ  ngon là tác phẩm của thiên nhiên và  tài hoa của con người. Với thiên nhiên, đó là “đất lành nho mọc”, loại nho không chỉ để ăn mà hầu hết là để cho ra hương vị rượu vang mà người trồng mong muốn. Chất lượng vang mỹ  phụ thuộc vào lượng khoáng chất mà cây nho hấp thụ từ thổ nhưỡng đất cũng giống như vang chile chính vì thế mà những điều kiện này không thể bỏ qua. Theo địa chất học, những loại đất phù hợp cho nho làm rượu vang ngon là đất trầm tích, phù sa, đất hồi, đất cạnh suối nước khoáng…

địa hình nước mỹ

Rượu vang mỹ – món nợ từ thiên nhiên

Có khí hậu đại dương mát mẻ, nhiều mưa và cỏ cây hoa lá mọc đầy. Phía Đông là vùng đất rộng mênh mông có khí hậu lục địa, phần lớn các vườn nho tại vùng phía Đông nước mỹ, trải rộng trong 2 thung lũng Columbia và Yakima.

vườn nho mỹ

Đất đai ở các thung lũng  bản chất cũng khô khan cằn cỗi gần như bãi sa mạc, nhưng may nhờ có con sông Columbia đem nước tới nên các nông gia đã có thể biến những nơi này thành một vùng đất xanh tươi, ban ngày thì đầy nắng, ban đêm lại mát mẻ, rất thích hợp cho việc trồng nho. Bên cạnh đó,những loài nấm mốc và sâu bọ gây hại cho cây nho như Phylloxera , không nẩy nở được, tạo điều kiện thuận lợi cho cây nho mọc rất khỏe, đặc biệt là những loại nho làm ra rượu vang mỹ cao cấp như Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Sauvignon Blan.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP