Lúng túng khi chọn mua rượu ngoại

02/04/2022

Thị trường rượu Việt Nam đang chứng kiến sự áp đảo của mặt rượu ngoại khi có tới 70% rượu vang, rượu mạnh, rượu pha, rượu sake là từ nước ngoài. Chưa bao giờ phân khúc rượu ngoại cho người yêu rượu lại đa dạng tên tuổi các hãng quốc đến thế. Cũng chưa bao giờ sự lúng túng trong việc tìm ra một địa chỉ bán rượu ngoại tin cậy lại nhiều đến thế

Lúng túng khi chọn rượu ngoại?

Tâm lí của nhiều người tiêu dùng hiện nay là chọn cho gia đình mình những sản phẩm tốt nhất. Một phần vì thị trường rượu nội không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, một phần vì tâm lý muốn dùng hàng ngoại cho tốt. Nên rượu ngoại vẫn luôn ở thế thống lĩnh rượu nội trên thị trường rượu Việt Nam. Bởi thực tế, có tới 70% thị trường rượu tại Việt Nam vẫn phụ thuộc vào nguồn rượu ngoại.
Trong khi đó, nguồn rượu ngoại tại thị trường Việt Nam hiện nay vô cùng phong phú về xuất xứ, giá thành.

cẩn thận khi lựa chọn rượu ngoại

cơ quan chức năng kiểm tra các cửa hàng rượu ngoạiTheo thống kê, thị trường hiện có tới trên 500 thương hiệu rượu nhập khẩu cao cấp cạnh tranh, trong đó phần lớn là các hãng nổi tiếng.
Khu vực châu Âu có các hãng rượu Đức, Mĩ và Nhật Bản,… cũng là những thương hiệu được tin dùng. Giữa bạt ngàn lựa chọn như vậy, khách hàng lao đao không biết đặt niềm tin vào đâu?

Rượu nhập khẩu đa dạng càng khó mua?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia: một khi đã lựa chọn hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là loại hàng hóa nhạy cảm như đồ uống có cồn thì người tiêu dùng cần lưu tâm đến mọi thông tin từ nguồn gốc, các thông tin trên bao bì, nhãn mác và địa chỉ phân phối sản phẩm.
Thường thì các sản phẩm rượu được nhập và thương mại ở Việt Nam đều gọi chung là rượu ngoại, được chế biến theo công thức phù hợp với khẩu vị, ẩm thực thị trường Việt.

Rượu tại châu Âu, châu Mĩ sẽ khác rượu Nhật và khác rượu chế biến tại Việt Nam vì khẩu vị, ẩm thực và truyền thống văn hóa tại mỗi quốc gia là khác nhau.
Hiện nay có nhiều người khi bán hàng, giới thiệu là rượu xách tay – thường là hàng nội địa (rượu được sản xuất phục vụ nhu cầu tại nước sở tại) nên khó tránh khỏi những khác biệt trong công thức làm rượu. Các sản phẩm xách tay thường không có tem phụ, người tiêu dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân tích thông tin sản phẩm.
Sữa nhập khẩu cũng có hai loại là nhập hàng nội địa hoặc nhập hàng xuất khẩu.

tư vấn mua rượu ngoại

tư vấn mua rượu ngoạiNếu là hàng xuất khẩu thì sản phẩm rượu đã được chế biến theo công thức phù hợp với tiêu dùng tại nước nhập khẩu. Nếu là hàng nhập nội địa thì trên bao bì sẽ cung cấp thêm tem phụ, người tiêu dùng có thể tham khảo thành phần định lượng để đưa ra lựa chọn sáng suốt.
Với bất kỳ sản phẩm nào với tem mác không đạt chuẩn, người tiêu dùng nên thông báo ngay với đơn vị phân phối để bảo vệ quyền lợi tốt nhất của mình.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên chọn những đại lý rượu nhập khẩu uy tín, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp rượu. Ít nhất, khi mua bán từ một địa chỉ uy tín, khách hàng sẽ có những chứng từ chứng nhận quyền lợi của mình. Bất kỳ sự cố nào xảy ra, người tiêu dùng sẽ dễ dàng trao đổi với đơn vị bán hàng để cùng nhau giải quyết vấn đề.
Như vậy, rượu ngoại nhập khẩu tại những địa chỉ uy tín đều có đầy đủ nhãn mác, tem phụ, chính là thuận lợi cho người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm.
Quý khách hàng có thể tham khảo địa chỉ mua rượu ngoại chính hãng tại Kho rượu số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc truy cập theo địa chỉ : khoruou.com  để biết thêm thông tin chi tiết.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP