Lý do nào khiến Napa là vùng trồng nho nổi tiếng của mỹ ?

02/04/2022

Tất cả 50 tiểu bang của hoa kỳ hiện giờ đều sản xuất các dòng rượu vang từ rượu vang mỹ rượu giá rẻ, rượu vang mỹ đắt tiền và cao cấp nhất… không nhiều thì ít không loại này cũng loại khác. Lạnh như Alaska cũng làm được rượu, nóng như Arizona cũng có được một AVA để góp mặt trong làng rượu vang nhập khẩu cao cấp.

vùng trồng nho sản xuất vang mỹ

Có thể nói rằng vùng rượu vang California khét tiếng, lừng danh, là vùng cho ra lò nhiều loại vang mỹ cao cấp. Và dường như tất cả đều bị lấn át bởi số lượng cũng như phẩm chất của rượu vang California. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng phẩm chất rượu vang Mỹ của vùng California vẫn chưa chiếm giữ được ngôi vị độc tôn, rượu làm từ giống nho Pinot Noir của Oregon hiện giờ ngon không kém nếu không muốn nói là đã qua mặt được California về một vài phương diện. Chai rượu Cabernet Savignon Reserve  đã đạt được rất nhiều giải thưởng về phẩm chất có thể so sánh với nhiều chai rượu vang mỹ cao cấp khác. Có nhiều nơi sản xuất như vậy nên nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi, vùng rượu vang Mỹ  nào ngon nhất?  Câu hỏi này không phải dẽ dàng trả lời.

Nhiều tiểu bang ở miền Đông đã có một lịch sử làm rượu vang mỹ lâu dài và liên tục từ hồi hoa kỳ lập quốc đến bây giờ. Trong đó có nhiều chai vang Mỹ đã chiếm được huy chương vàng bạc trong các cuộc thi nếm rượu. Chính những tiểu bang này đã tạo nên nét đặc sắc cho vùng vang mỹ.

 Napa Valley – Quê hương của rượu vang Mỹ


Napa
là tiếng của bộ tộc Indian Miwork hay Wappo, có nghĩa là sung túc, mô tả cho sức sống cả vùng thung lũng và cả thành phố Napa . Napa Valley nằm ở phía Bắc tiểu bang California cách thủ phủ Sacramento về phía Bắc 68 dặm và cách xa San Francisco 60 dặm. Đây là vùng sản xuất rượu vang mỹ ngon đứng hàng thứ tư trên thế giới sau vang Pháp, Ý và rượu vang Tây Ban Nha. Rượu sản xuất tại đây chiếm 90% tổng sản lượng ruợu của Hoa Kỳ . Sự thành công về sản xuất rượu vang ở vùng này đã làm đảo lộn phần nào về hương vị rượu của Pari. Năm 1976, người ta ghi nhận rằng ngành sản xuất rượu đứng đầu tại Pháp được tổ chức thi đua nếm rượu với ngành sản xuất rượu của Napa Valley. Kết quả phẩm chất, hương vị rượu của 2 nơi đều tương đương nhau, dưới sự chứng nhận của ban giám khảo từ Pháp sang . Từ đó, Napa Valley được công nhận là vùng sản xuất rượu vang trắng và đỏ nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP