Rượu giả khiến 22 người dân Haiti thiệt mạng

02/04/2022

Theo nguồn tin từ Bộ Y tế Haiti cho biết đầu tháng 2/2016 tại đảo quốc Caribe đã có 22 người đã tử vong trong vòng 1 tuần. Sau khi uống phải rượu giả và tất cả các trường hợp ngộ độc rượu nghiêm trọng này đều trú tại khu phố Morne a Turff, thuộc thủ đô Port-au-Prince.

Vụ việc xảy ra ra từ đầu tuần với việc 12 người tử vong ngay tại nhà, 20 trường hợp khác phải nhập viện cấp cứu sau khi tiêu thụ cùng một loại rượu. Các nạn nhân cùng có một biểu hiện khó ở, nôn mửa, đau đầu và sau đó là bất tỉnh.

rượu giả

rượu giả ngộ độc

Rượu rởm làm đảo lộn cuộc sống tại thành phố Port-au-Prince

Quan chức y tế Haiti ngay sau đó đã gửi mẫu phẩm ra nước ngoài xét nghiệm, trong khi con số nạn nhân tăng dần trong tuần. Trước sự việc này, các nhà chức trách Haiti đã phải ban bố báo động trên toàn quốc, đặc biệt là tại thủ đô Port-au-Prince, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh, tránh các hành động quá khích.

Theo thống kê của đài phát thanh Radio Metropole, của Haiti, quốc gia Caribe này trong năm ngoái ghi nhận năm trường hợp tử vong do uống phải rượu kém chất lượng trong khi hai người khác đã bị hỏng mắt do cùng nguyên nhân.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP