Rượu sake có hạn sử dụng không?

02/04/2022

Với những người yêu Sake Nhật Bản chắc chắn sẽ quan tâm tới vấn đề rượu sake có hạn sử dụng không? Đây cũng là vấn đề mà chúng tôi nói trong bài viết này.

Rượu Sake có hạn sử dụng không?

Rượu sake không có hạn sử dụng là quan điểm phổ biến, vậy liệu rượu sake có hạn sử dụng không? Tuy nhiên vấn đề cốt lõi nằm ở khâu quản lý nhiệt độ trong quá trình bảo quản rượu.

Nếu bảo quản sake trong nhiệt độ lạnh cẩn thận thì dù qua bao nhiêu thời gian đi nữa, hương vị rượu vẫn tuyệt vời nguyên vẹn như ban đầu. Như vậy, khi mua sake ở cửa hàng nên lưu ý nhanh chóng bảo quản trong tủ lạnh để chất lượng, hương vị luôn tốt nhất. 

Rượu Sake có hạn sử dụng không?

Rượu sake có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Trên thực tế, trên nhãn chai rượu sake nhập khẩu về Việt Nam, người tiêu dùng vẫn thấy dòng chữ: “Sử dụng tốt nhất trong vòng 18 tháng kể từ ngày sản xuất”. Thực ra, ghi là 18 tháng nhưng dù có để quá 18 tháng thậm chí lâu hơn thì chất lượng rượu sake Nhật cũng không bị ảnh hưởng, hoàn toàn không bị hỏng, biến màu hoặc giảm hương vị. Đó là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi rượu sake có hạn sử dụng không.

Rượu Sake có hạn sử dụng không?

Chai sake Waijo cũng giống các chai sake khác, khuyến cáo sử dụng trong 18 tháng, trả lời cho câu hỏi rượu sake có hạn sử dụng không.

Ghi như vậy để nhắc khách hàng thưởng thức sớm vì thực tế, rượu sake cũng giống như rượu vang nhập khẩu, càng để lâu, tới hàng chục năm thì rượu đậm đà hơn.

? Xem thêm: 10 chai rượu sake Nhật Bản ngon nhất hiện nay

Nhiệt độ bảo quản Sake Nhật là câu trả lời của rượu sake có hạn sử dụng không

Để duy trì chất lượng rượu sake thì nhiệt độ bảo quản là vô cùng quan trọng. Rượu sake nhập khẩu về Việt Nam được nhà phân phối có hệ thống bảo quản theo một nhiệt độ được quản lí nghiêm nghiêm ngặt nên hầu hết đều có chất lượng cao.

Tuy nhiên khi phân phối cho các đại lý, cửa hàng nhỏ – lẻ, nếu họ bảo quản ở nhiệt độ thường 25 – 30 độ C, chắc chắn chất lượng rượu dần dần sẽ bị giảm sút.

Rượu Sake có hạn sử dụng không?

Bảo quản rượu sake trong tủ mát đảm bảo nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ càng cao, rượu sake Nhật càng nhanh bị biến màu, hương thơm cũng bị biến đổi nhiều. Lúc này mùi của sake sẽ giống như mùi của gạo cũ (Hineka) khiến người thưởng thức có cảm giác bồn chồn khó chịu trong dạ dày. Như đã phân tích ở trên, trả lời cho câu hỏi rượu sake có hạn sử dụng không thì câu trả lời là có, nhưng hương vị sẽ đậm dần theo thời gian

Uống rượu sake khi còn tươi mới sẽ ngon?

Rượu sake mới là rượu được sản xuất ngay trong năm đó. Hầu hết, người yêu rượu đều nghĩ rằng: “Sake tươi uống sớm hẳn rất ngon” nhưng trên thực tế thì không đúng như vậy, rượu sake tươi mới không hẳn là rượu sake ngon.

Rượu Sake có hạn sử dụng không?

Thực chất rượu sake giống rượu vang về hạn sử dụng, có thể để được lâu nhưng đảm bảo nhiệt độ phù hợp là câu trả lời cho câu hỏi rượu sake có hạn sử dụng không.

Rượu sake thường được sản xuất vào tháng 10 cho tới cuối tháng 3 năm sau và tâm lí chung của nhà sản xuất, nhà phân phối, đại lý, cửa hàng đều muốn rượu tiêu thụ hết trong năm đó trước khi bắt tay sản xuất mẻ rượu mới. Cũng tùy vào thời gian ủ của hãng rượu, có hãng ủ chín rượu trong kho 1 năm mới xuất xưởng bởi theo họ, sau thời gian ủ chính 1 năm trong kho thì rượu có hương vị tuyệt vời.

? Cùng tìm hiểu các quy trình sản xuất rượu sake qua bài viết của chúng tôi

Như vậy, vấn đề: “rượu sake uống sớm sẽ ngon hơn”, rượu sake có hạn sử dụng không… có thể đúng có thể không đúng, cũng có dòng sake khi còn mới thì hương vị vẫn chưa chín tới. Ngược lại, nếu quá trình bảo quản mà làm không tốt thì hương vị rượu cũng không thể nào trở nên đậm đà hơn. Chính vì vậy, rượu sake tươi mới là ngon nhất là không chính xác, là câu trả lời thỏa đáng: rượu sake có hạn sử dụng không.

Để biết thông tin chi tiết về các sản phẩm rượu sake quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline 0969.847.685 hoặc tới trực tiếp Kho rượu – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng như rượu vang ý, vang mỹ , rượu sake tại địa chỉ 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

INBOX NHANH – NHẬN TƯ VẤN

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP