Rượu vang Chile có hạn sử dụng không?

02/04/2022

Hạn sử dụng rượu vang Chile, vang Chile có hạn sử dụng không là thắc mắc của không ít người khi chọn mua rượu vang của đất nước hình quả ớt. Cùng KhoRuou khám phá ngay trong bài viết dưới đây, để chắc chắn bạn đã đảm bảo đúng hạn sử dụng rượu vang Chile.

Tạp chí Wine Spectator(tạp chí uy tín hàng đầu về vang) chỉ ra rằng: “Hầu hết các loại rượu vang sản xuất ra là để uống liền. Chỉ một phần nhỏ là được lưu trữ trong thời gian dài để đạt đến chất lượng như mong muốn”. Hay nói một cách khác là rượu vang có hạn sử dụng và nếu như bạn muốn lưu trữ lâu thì vẫn có thể. 

Rượu vang chile có hạn sử dụng không? Câu trả lời là hầu hết đều có hạn sử dụng. Tuy nhiên, không phải căn cứ vào hạn sử dụng để thưởng thức rượu sao cho đúng vị mà phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác.
Vậy, cách xác định thời điểm nào là thời điểm sử dụng ngon nhất của rượu vang? Những thông số ghi trên thời gian mà nhà sản xuất đưa ra bạn có thể lựa chọn thời gian sử dụng thích hợp nhất, đảm bảo hạn sử dụng rượu vang Chile. 
Rượu vang chile có hạn sử dụng không?

Các nhận biết chai vang đỏ hết hạn sử dụng qua màu sắc

Những chai rượu có nhãn phụ ghi rõ hạn sử dụng. Bạn có thể căn cứ vào giá thành và chất lượng của bao bì để xem chai rượu vang nào có thể sử dụng được liền, còn chai nào thì nên cất giữ.
Những chai rượu được đựng trong các hộp giấy, hộp nhựa thông thường và không để năm thu hoạch thì sẽ không để được lâu, thời gian sử dụng dưới 1 năm tính từ thời điểm mua, lưu ý để nhớ đảm bảo hạn sử dụng rượu vang Chile.
Còn những chai rượu có giá thành hơn 15 đô la thường có thể để lâu trên 4-5 năm nếu được bảo quản tốt. Tuy nhiên, vẫn có một số chai rượu vang đắt tiền nhưng hạn sử dụng ngắn như rượu được làm từ giống nho Chardonnay, rượu vang trắng ít ngọt, cũng lưu ý để đảm bảo hạn sử dụng rượu vang Chile.

Hạn sử dụng rượu vang Chile xác định như thế nào?

Tất cả những chai rượu vang được cho ra đời đều phải đáp ứng những yêu cầu nhất định. Hạn sử dụng hay vòng đời của một chai rượu vang được tính từ lúc nó bắt đầu được đóng nắp.
Quá trình biến đổi hóa sinh của rượu vẫn tiếp tục diễn ra ngay cả khi đã đóng chai. Tuy nhiên, quá trình biến đổi, thời gian ngấu của rượu sẽ phụ thuộc vào giống nho, kỹ thuật và phương pháp làm nho và cả tỉ lệ pha chế của rượu nữa. 
Hạn sử dụng rượu vang Chile

Tìm những tủ bảo quản rượu vang chất lượng để giữ vang lâu hơn nhằm đảm bảo hạn sử dụng rượu vang Chile

Những chai rượu có thể uống liền thì hạn sử dụng thường là vài tháng. Đây là loại được làm từ những giống nho có hương vị trái cây mạnh mẽ và tươi ngon, có vị chát.
Còn có những chai rượu chỉ nên sử dụng xoay vòng từ 3-5 năm, loại rượu này chỉ thực sự ngon khi đạt đến đỉnh điểm. Và loại rượu này được làm từ những cây nho già, quả nhỏ, có lượng đường và vị chát cao hơn.
Vì vậy, khi mở chai rượu này ra người dùng phải đặc biệt chú ý từ thời gian đóng chai đến thời điểm uống. Nếu mở quá sớm hoặc quá muộn thì rượu sẽ khó uống hơn và gây thất vọng cho bạn so với số tiền mà mình đã bỏ ra, đảm bảo hạn sử dụng rượu vang Chile chuẩn.

Những lưu ý khi bảo quản rượu vang

Nếu bạn đã biết rượu vang Chile có hạn sử dụng không thì nên tìm hiểu luôn cách bảo quản rượu vang đúng cách. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý khi bảo quản rượu vang, đảm bảo hạn sử dụng rượu vang Chile: 
  • Chú ý tư thế đặt chai rượu vang: Rượu vang thường được thiết kế với nút bằng gỗ, nút này có tác dụng ngăn không khí bên ngoài tràn vào làm rượu mất đi vị ngon của nó. Chính vì thế bạn nên đẻ nút gỗ này luôn ẩm bằng cách đặt chai rượu nằm nghiêng để rượu chạm vào nút gỗ.
  • Vị trí đặt rượu vang: Ánh sáng mặt trời sẽ làm rượu vang bị ảnh hưởng, tia cực tím sẽ làm chất lượng bị giảm và mất đi một số chất có lợi trong rượu vang. Chính vì thế bạn nên đặt chai rượu vang ở những nơi khuất ánh sáng mặt trời. Sẽ tốt hơn nếu bạn có một tủ trữ rượu hoặc một căn hầm bảo quản rượu.
Rượu vang chile có hạn sử dụng không?

Nên bảo quản rượu có hạn sử dụng tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời

  • Nhiệt độ bảo quản rượu vang: Nhiệt độ bảo quản rượu vang lý tưởng là từ 12 đến 18 độ C. Tuy nhiên, nếu để rượu ở vùng nhiệt độ nào thì nên đảm bảo sự ổn định trong thời gian dài, đảm bảo hạn sử dụng rượu vang Chile
  • Độ ẩm bảo quản rượu vang: Độ ẩm thích hợp để bảo quản rượu vang là 50 – 80%, nhưng lý tưởng nhất là 70%. Nếu để ở độ ẩm quá thấp thì nút chai sẽ bị khô và làm không khí lọt vào làm hỏng rượu.
Rượu vang chile có hạn sử dụng không?

Lưu ý số ngày có thể bảo quản vang sau khi mở

Ngoài ra bạn cần chú ý trong thời gian bảo quản nên hạn chế di chuyển rượu làm giảm chất lượng của rượu, là tan vỡ cấu trúc của rượu nên bạn sẽ không thể thưởng thức một chai rượu vang ngon như mong muốn, đảm bảo hạn sử dụng rượu vang Chile.
Vậy rượu vang chile có hạn sử dụng không? Những thông tin trên đây đã giải đáp những thắc mắc và băn khoăn của bạn.
Để biết thêm nhiều hơn những kiến thức và thông tin về rượu vang hoặc để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng bạn có thể tìm đến địa chỉ 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Hà Nội. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0969 847 685

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP