Xu hướng chọn rượu vang theo xuất xứ và nhãn hiệu của người Việt

02/04/2022

Với nền kinh tế ngày càng phát triển, tư duy về cách mua sắm rượu vang nhập khẩu của người tiêu dùng ngày càng nâng cao. Người Việt Nam đang ngày càng có quan điểm mua sắm thông minh hơn. Thay vì chỉ quan tâm đến giá như trước đây thì hiện nay xu hướng chọn rượu vang theo xuất xứ và nhãn hiệu cũng như yếu tố chất lượng của người Việt mới là mối quan tâm hàng đầu.

Theo kết quả khảo sát về xu hướng tiêu dùng năm 2016: “Chất lượng sản phẩm nằm trong yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quyết định cuối cùng khi mua rượu vang ngon của người tiêu dùng Việt Nam”. Và 2 yếu tố được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn rượu vang nhập khẩu là nguồn gốc xuất xứ và nhãn hiệu. Theo sau đó mới đến yếu tố bao bì, thiết kế mẫu mã và giá.

Rượu vang nhập khẩu đáp ứng tốt những nhu cầu khắt khe nhất

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm rượu vang Chile, vang Mỹ, rượu vang Ý vang Tây Ban Nha, vang Hy Lạp đến từ các khu vực châu Mỹ, châu Phi, châu Úc,… này lại luôn được người Việt Nam đánh giá cao. Một thời gian dài, việc sở hữu những sản phẩm rượu ngoại có xuất xứ từ châu Âu vẫn là niềm khao khát của nhiều gia đình.

lựa chọn rượu vang

lựa chọn rượu vangVới sự phát triển vượt bậc, các quốc gia châu Âu luôn đưa ra những tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt cho từng lô rượu vang. Và các sản phẩm của họ không đơn giản là chỉ đẹp mà còn là chất lượng vượt trội, đáp ứng kịp thời nhu cầu cuộc sống hiện đại của người tiêu dùng. Chính vì vậy một sản phẩm có dòng chữ in trên tem phụ: “Sản xuất/ nhập khẩu trực tiếp tại châu Âu” cũng là sự bảo chứng cho yếu tố chất lượng.

Khoảng giữa năm 2016, người tiêu dùng Việt Nam đón nhận thêm một nhãn hàng vang mới đến từ phía tây nam châu Âu chính thức vào Việt Nam. Đó chính là nhãn hàng vang Tây Ban Nha Mven Single Vineyard 2008 của nhà Santalba

Với những người yêu vang đã từng có dịp sống ở châu Âu, các dòng vang cao cấp nhà Rioja không phải là thương hiệu xa lạ. Hiện nay, Rioja đã là thương hiệu quen thuộc của nhiều gia đình và là thương hiệu có tốc độ phát triển nhanh tại châu Âu trong vòng 10 năm qua và cứ mỗi 2 giây lại có một sản phẩm vang Tây Ban Nha thương hiệu Santalba được bán ra thị trường.

rượu vang

rượu vang đỏHai yếu tố tập trung xây dựng để cạnh tranh của thương hiệu này khi đến Việt Nam là chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý. Người dùng hoàn toàn an tâm về uy tín cũng như chất lượng của sản phẩm rượu vang. Đây được xem là chiến lược cạnh tranh thông minh và có lợi cho người dùng Việt.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP