Bí mật tạo nên thương hiệu rượu vang mỹ nổi tiếng thế giới là gì?

02/04/2022

Xứ rượu vang Cali, thung lũng Napa nơi mà rượu vang Mỹ chính hãng được sản xuất khoảng 95%. Nhiều chuyên gia rượu vang phân tích, chủng loại và chất lượng rượu vang Mỹ  có đầy đủ phẩm chất để theo sát các loại vang ngon của Pháp.


Ưu ái của đất và trời cho các vùng trồng nho Mỹ


Chỉ tính riêng vùng núi Santa Cruz đã có hơn 200 vườn nho quanh năm tươi tốt cho trái đạt chất lượng. Hầu hết giống nho là từ châu Âu. Giống Pinot Noir và Chardonnay mọc thật tốt ở vùng này. Còn có Cabernet Sauvignon, Merlot, Shiraz. Nơi đây vẫn lưu giữ sản xuất rượu vang theo phương thức truyền thống cho nhiều dòng rượu vang ngon.


Những chai vang Mỹ ngon được làm từ giống nho Pinot Noir, mỗi lần tham dự các buổi đánh giá rượu vang trong nước cũng như ở nước ngoài, được đánh như cô gái nhà giàu đỏng đảnh, mong manh. Tuy nhiên, giống nho này khi đưa về đất Mỹ thì không hợp với thời tiết nhiều, khó trồng. khó thu hoạch nhiều.

vùng trồng nho của mỹ

vùng trồng nho của mỹ


Giống nho sản xuất vang mỹ được đánh giá cao


Còn giống  nho Chardonnay, loại nho trắng phổ cập nhất gốc Burgundy (Pháp) chịu được mọi điều kiện thời tiết, nuôi trồng, chăm sóc, cho ra những chai rượu vang trắng Mỹ được ca ngợi, đánh giá cao về hương vị. Đơn cử các chai vang trắng ngon như: Rutherford Ranch Napa Valley Chardonnay; Vang mỹ Redwood California Chardonnay;…


Đối với giống nho Zinfandel được coi là giống nho của Mỹ dễ trồng, kháng sâu bệnh tốt. Đặc biệt nhất là nhiều vùng trồng nho ở Mỹ sở hữu những gốc nho Zinfandel trên 100 tuổi.

thu hoạch nho tại mỹ

thu hoạch nho tại mỹ


Syrah (Shiraz) chỉ thích vùng đất ấm áp, nho cho những chai vang Mỹ ngọt màu đen đậm, tuổi thọ dài, càng để lâu hương vị càng ngon, mượt mà. Thời gian để ít nhất là ba năm mới được khui ra uống.


Hiện nay, rượu vang Mỹ ngoài tiêu thụ tại nội địa còn xuất khẩu ra nước ngoài, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản là những quốc gia nhập khẩu rượu vang Mỹ lớn nhất. Tại Việt Nam, người tiêu dùng cũng giành ưu ái nhiều hơn cho rượu vang Mỹ dựa trên các tiêu chí: chất lượng, vang Mỹ kết hợp với ẩm thực Việt dễ kết hợp, ngon và giá rượu vang Mỹ đa dạng phù hợp với tất cả các tầng lớp.0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP