Rượu vang Mỹ cũng là thủ phạm trực tiếp gây ít nhất 30 bệnh?

02/04/2022Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cho biết, rượu các loại là nguyên nhân trực tiếp gây ra ít nhất 30 bệnh và nguyên nhân gián tiếp gây nên 200 loại bệnh tật, chấn thương.

Rượu kém chất lượng trực tiếp gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, rượu bia gây hậu quả nghiêm trọng thậm chí gây tử vong với những người mắc bệnh không lây nhiễm như: bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, ung thư. Tiếp đến là chấn thương chủ yếu do tai nạn giao thông và bệnh về đường tiêu hóa, xơ gan…


vang mỹ kenwood

vang mỹ kenwood

Trước thực trạng trên, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, phòng chống nguy cơ bệnh tật, tai nạn nguy hiểm và các hậu quả xã hội khác. Người dân không nên lạm dụng rượu bia, đặc biệt không nên sử dụng rượu mạnh, rượu độ cồn cao, rượu tự pha chế…thay vào đó, sử dụng các dòng vang Mỹ nhập khẩu, vang Pháp, rượu vang Chilê nhập khẩu cao cấp.

Những quan điểm sai lầm về đồ uống có cồn

Hiện nay cũng có một số ý kiến cho rằng: uống bia thì ít gây hại cho sức khỏe hơn so với uống rượu. Đây là quan niệm không đúng bởi vì tác hại chủ yếu là do chất cồn (Ethanol) trong đồ uống gây ra. Vì vậy tác hại do rượu hay bia thậm chí có một số dòng vang nhập khẩu giá rẻ không phụ thuộc vào loại đồ uống mà phụ thuộc vào lượng uống và cách thức uống (tần suất sử dụng/ ngày/ tuần)

Đặc biệt, chất cồn là một chất hướng thần gây nghiện nếu uống thường xuyên sẽ làm cho người uống phải gia tăng liều dùng và tái sử dụng.Trên thực tế, không có tiêu chuẩn cho mức độ tiêu thụ cồn bao nhiêu là có hại do nguy cơ và hậu quả khi sử dụng rượu bia phụ thuộc vào tuổi, giới tính và các đặc tính sinh học khác của từng người, hoàn cảnh và cách thức uống…

Nói một cách khác, không có mức độ uống rượu, bia nào là an toàn. Các bằng chứng khoa học cho thấy uống một lượng rất nhỏ rượu, bia cũng có thể gây ra nguy cơ và hậu quả sức khỏe nhất định.

Chuyên gia phân tích mức độ ảnh hưởng khi lạm dụng rượu bia

Một số nhóm đối tượng nguy cơ cao hoặc cá nhân dễ bị tổn thương còn bị tăng tính nhạy cảm đối với tính độc, kích thích tâm thần và gây nghiện khi dùng phải rượu kém chất lượng, rượu giả.


say rượu

say rượu

Mức có hại là mức độ, cách thức sử dụng làm tăng nguy cơ gây hại đối với sức khỏe và hậu quả xã hội. Mặc dù chưa xuất hiện các tác hại trực tiếp đến sức khỏe nhưng rượu mạnh, rượu đồ cồn cao có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính (ung thư, bệnh tim mạch…), nguy cơ chấn thương, bạo lực hay các hành vi liên quan đến pháp luật, giảm khả năng làm việc, các vấn đề xã hội do nhiễm độc rượu gây nên.

<< Tìm hiểu các cách giải độc rượu qua bài viết của chúng tôi

Mức nguy hiểm là mức độ, cách thức sử dụng gây ra các hậu quả có hại đối với sức khỏe về thể chất hay tâm thần hoặc các hậu quả xã hội. Mức độ sử dụng này gây ra những tổn thương lâu dài đối với sức khỏe về thể chất (tổn thương gan, suy chức năng gan, xơ gan, bệnh tim mạch,…) hay tâm thần (trầm cảm, loạn thần,…) hoặc các hậu quả xã hội khác (tai nạn thương tích, bạo lực, giảm khả năng làm việc)…

Rượu vang Mỹ Monogamy Cabernet Sauvignon

Thành phần trong rượu:

– Cấu trúc hỗn hợp: 86% Cabernet Sauvignon, 10% Merlot, 4% Mixed red varietals

– Tên gọi xuất xứ: Monogamy Cabernet Sauvignon, California

– Nồng độ cồn: 13.0%

– Tổng hàm lượng vị chua: 0.61 g/100ml

– Độ pH: 3.68

Rượu Vang Mỹ đỏ Monogamy Cabernet Sauvignon thuộc dòng sản phẩm rượu vang cô đặc với hương vị nồng nàn và có cấu trúc rõ rệt. Hương thơm từ quả lý đen và quả mọng màu đỏ được nghiền nát và xếp lớp cùng với một ít hạt vani và thảo dược khô. nhẹ được cảm nhận rõ nhất ngay giữa vòm miệng.

vang mỹ Monogamy Cabernet Sauvignon

vang Monogamy Cabernet Sauvignon

Rượu vang Monogamy Cabernet Sauvignon này được ủ trong thùng làm từ gỗ sồi Pháp và gỗ sồi Mỹ. Cuối cùng là dư vị trái cây kết hợp với một chút vị chát, đọng lại nhẹ nhàng và dễ chịu.

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP